Tình tiết mới nhất vụ máy bay L39 rơi ở Phú Yên

(VTC News) - Lực lượng chức năng đã xác định được nguyên nhân khiến chiếc máy bay L39 rơi xuống cánh đồng, một thượng sỹ tử vong.

Liên quan đến vụ máy bay quân sự rơi xuống cánh đồng xã Hòa Thanh, huyện Đông Hòa, Phú Yên khi đang huấn luyện, xác nhận với PV VTC News ông Võ Ngọc Hòa - Chủ tịch UBND huyện Đông Hòa cho biết, sau vụ máy bay rơi có một học viên của trường Sỹ quan Không quân (Khánh Hòa) tử nạn.

Tinh tiet moi nhat vu may bay L39 roi o Phu Yen hinh anh 1

Lực lượng cứu hộ di chuyển nạn nhân ra khỏi hiện trường. (Ảnh cắt từ clip VTV8) 

Thông tin từ Đại tá Phạm Văn Đông, Phó Chính ủy Trường sỹ quan Không quân, máy bay gặp nạn là máy bay L39 mang số hiệu 8705 do cán bộ chiến sỹ Trung đoàn 910 (đóng quân tại phường Phú Đông, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) điều khiển.

Nguyên nhân ban đầu được trường Sỹ quan không quân đóng tại TP Nha Trang xác định do máy bay bị chết máy.

Tinh tiet moi nhat vu may bay L39 roi o Phu Yen hinh anh 2

Khu vực hiện trường máy bay rơi. (Ảnh cắt từ clip VTV8) 

Được biết, buổi sáng xảy ra vụ tai nạn có 2 máy bay chiến đấu đang luyện tập biên đội công kích. Chiếc máy bay số hiệu 8705 vừa cất cánh khỏi đường băng ít phút thì gặp sự cố.

Video: Hiện trường máy bay quân sự rơi ở Phú Yên (nguồn: VTV8)

Thông tin chính thức từ Bộ Quốc phòng, học viên phi công tử nạn là Thượng sỹ Phạm Đức Chung, sinh năm 1994, quê Ninh Bình hy sinh trong buồng lái, không có thiệt hại mặt đất.

Hiện Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo Quân chủng Phòng không Không quân phối hợp với các đơn vị liên quan trên địa bàn tổ chức cứu hộ cứu nạn, khắc phục hậu quả.

Video: Máy bay quân sự rơi ở Phú Yên

Nhóm PV
Bình luận