Tình tiết mới giúp hoa hậu Phương Nga vô tội?

(VTC News) - Khi vụ án hoa hậu lừa đảo chiếm đoạt tài sản đại gia đang dần đi vào hồi kết thì bất ngờ xuất hiện bản “hợp đồng tình ái” – chứng cứ mới buộc HĐXX phải trả hồ sơ, điều tra bổ sung.

Phiên tòa sơ thẩm xét xử hoa hậu Trương Hồ Phương Nga (29 tuổi, ngụ TP.Hà Nội) và Nguyễn Đức Thuỳ Dung (27 tuổi, ngụ TP.HCM) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản ngày 21/6 bất ngờ bị trả hồ sơ, điều tra bổ sung thêm vì xuất hiện một số nhân chứng mới có liên quan đến vụ án và bản “hợp đồng tình ái”.

Tinh tiet moi giup hoa hau Phuong Nga vo toi? hinh anh 1

 Bị cáo  Phương Nga tại phiên tòa

Qua lời khai của hoa hậu Phương Nga và Thùy Dung thì đều có sự thống nhất, có một “hợp đồng tình ái” giao dịch giữa Phương Nga và ông Mỹ.

Hoa hậu Phương Nga một mực kêu oan khi cho rằng số tiền 16,5 tỷ đồng trên không phải do mình lừa đảo chiếm đoạt mà là khoản chi phí “hợp đồng tình ái” trong 7 năm không cần hôn thú mà mình đã thỏa thuận với ông Mỹ. Còn bản hợp đồng mua bán nhà đồng bị cáo kí vào là do ông Mỹ ép nếu không thực hiện sẽ bị tố cáo mình về hành vi mua bán mại dâm.

Trước những tình tiết mới của vụ án giữa hoa hậu Phương Nga và ông Mỹ, PV VTC News đã có cuộc trao đổi với luật sư Nguyễn Kiều Hưng thuộc Hãng luật Giải Phóng, Đoàn Luật sư TP. HCM - người tham gia bào chữa cho hoa hậu Phương Nga.

Luật sư Hưng nhận định, nếu như có thật “hợp đồng tình ái” giữa ông Cao Toàn Mỹ và hoa hậu Trương Hồ Phương Nga thì vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản sẽ đổi chiều. “Vụ án có dấu hiệu oan sai, do xuất hiện tình tiết mới có thể chứng minh hoa hậu Phương Nga vô tội. Mặt khác, những căn cứ buộc tội Phương Nga rất mâu thuẫn, mập mờ.

Hội đồng xét xử cần làm rõ những mâu thuẫn này và những thông tin về thỏa thuận về “hợp đồng tình ái” đang lan truyền trên mạng”.

Luật sư Hưng cho biết, phía các luật sư sẽ có kiến nghị vấn đề này đến tòa. Nếu chứng minh được Phương Nga vô tội, những người tạo chứng cứ giả đưa cô ấy vào tù sẽ phải chịu trách nhiệm.

Cũng theo luật sư Hưng, thỏa thuận “hợp đồng tình ái” có nội dung trái pháp luật và đạo đức xã hội vì một bên đã có vợ nhưng vẫn quan hệ "tình cảm" như vợ chồng với người khác. Hành vi thỏa thuận này có dấu hiệu của Tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng quy định tại điều 147 Bộ luật Hình sự.

Tinh tiet moi giup hoa hau Phuong Nga vo toi? hinh anh 2

 Những dòng tin nhắc được cho là của ông Mỹ nhắn cho hoa hậu Phương Nga trong bản "hợp đồng tình ái"

Trước đó, ngày 22/9, hàng loạt tin nhắn được chụp trong email bất ngờ được đăng lên mạng xã hội chứa đựng những thông tin khá dung tục về tình dục và nhắc đến số tiền hàng tỉ đồng được cho là “hợp đồng tình ái” giữa ông Cao Thành Mỹ (SN 1977, ngụ quận 3, TP HCM - giám đốc Công ty V.C) gửi cho hoa hậu Phương Nga.

Hàng ngàn lượt chia sẻ và bình luận chỉ trích trước việc làm dung tục, trái đạo đức của hợp đồng này: “Trời ơi, tình dục mà mua bán như hàng hóa trong chợ. Đã vậy lại còn tố cáo, kêu oan…Biến thái quá!”.

Có người hài hước chỉ trích ông Mỹ “chia tay vẫn đòi quà”. Người này tính toán với “hợp đồng tình ái” 7 năm (trừ thời gian bận) trung bình 7 triệu/1 lần “tình ái” còn quá rẻ thì kiện cáo gì nữa.

Video: Công ty Thiên Ngọc Minh Uy bị tố lừa đảo

Quang Hải
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh