Kim Jong-nam có thể mang rất nhiều tiền mặt khi bị tấn công
  • Zalo

Kim Jong-nam có thể mang rất nhiều tiền mặt khi bị tấn công

Thế giới Thứ Hai, 12/06/2017 16:20:00 +07:00

Ông Kim Jong-nam được cho là mang theo 120.000 USD tiền mặt bên người khi bị sát hại tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur hồi tháng 2, tờ Asahi Shimbun của Nhật dẫn nguồn tin thân cận với cuộc điều tra cho hay.

Theo Asahi Shimbun, cơ quan điều tra Malaysia tìm thấy 4 cọc tiền giấy loại 100 USD còn mới với mỗi cọc gồm 300 tờ, một máy tính xách tay và hai chiếc điện thoại di động bên trong túi xách của nạn nhân.

Do sử dụng hộ chiếu ngoại giao nên hành lý của ông Kim Jong-nam không bị an ninh sân bay kiểm tra kỹ lưỡng. 

C5Fk8rEWMAA1n4k

 Kim Jojng-nam. 

Cũng theo tờ báo Nhật, ông Kim gặp một công dân Mỹ tại khách sạn ở Malaysia 4 ngày trước khi bị ám sát. Asahi Shimbun cho rằng, người này có thể có quan hệ với cơ quan tình báo. 

Trong khi đó, giới chức Malaysia phỏng đoán số tiền mà nạn nhân nhận được là khoản thù lao sau khi ông cung cấp một số thông tin có giá trị bởi khoản tiền trên không được rút từ bất kỳ ngân hàng nào trước ngày nạn nhân bị tấn công.

Hôm 13/2, Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên bị sát hại tại ở sân bay Kuala Lumpur khi đang chuẩn bị bắt chuyến bay tới Macau. Kết quả từ các cuộc điều tra cho thấy, hung thủ đã sử dụng chất độc thần kinh VX để đầu độc nạn nhân. 

Video: Nghi phạm sát hại Kim Jong-nam về nước cùng thi thể của nạn nhân 

Song Hy (Nguồn: RT)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Kim Jong-nam có thể mang rất nhiều tiền mặt khi bị tấn công" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin