• Zalo

Tình thầy trò đẹp nhất làng thể thao Việt Nam

Thể thao Thứ Tư, 20/11/2013 03:00:00 +07:00

Trong đoàn thể thao TTVN dự SEA Games 27 lần này, nhiều người nhắc đến chuyện tình thầy trò đẹp như mơ giữa Hồ Nhất Thống và cô học trò Nguyễn Thị Huyền Diệu.

Trong đoàn thể thao TTVN dự SEA Games 27 lần này, nhiều người nhắc đến chuyện tình thầy trò đẹp như mơ giữa “thầy” Hồ Nhất Thống và cô học trò Nguyễn Thị Huyền Diệu.

Hồ Nhất Thống là tên tuổi lẫy lừng trong môn taekwondo của VN, từng đoạt HCV SEA Games 19 - năm 1997 và là VĐV duy nhất đoạt HCV tại ASIAD 13 - năm 1998 tại Thái Lan. Huyền Diệu ít hơn Thống 5 tuổi, cũng đã 4 lần đoạt HCV SEA Games, từ 1999 đến 2005.

Quen nhau từ năm 1999, nhưng chỉ khi Hồ Nhất Thống nghỉ thi đấu, làm HLV phó đội tuyển taekwondo VN thì Thống và Diệu mới “phải lòng nhau”. Diệu cảm phục thầy về sự hiền hòa, tận tình và đặc biệt khi chăm sóc khi cô ốm đau. Còn với Thống, anh nể và mến cô trò đầy ý chí, rất siêng năng luyện tập và đặc biệt rất giỏi... nấu ăn. Thống tỏ tình và tất nhiên, anh được đền đáp.

Hồ Nhất Thống
Hồ Nhất Thống và Nguyễn Thị Huyền Diệu  

Họ yêu nhau mà không quên nhiệm vụ, SEA Games 24 - năm 2005 là SEA Games thành công của Huyền Diệu, cô được tặng Huân chương Lao Động hạng Nhì.

Cuối năm 2007, Hồ Nhất Thống và Huyền Diệu cưới nhau và nhận được sự chúc mừng của đại gia đình thể thao VN.

Từ 2 năm nay, bộ đôi Hồ Nhất Thống, Huyền Diệu được phân công đảm trách đội tuyển Kempo VN.  Lý giải việc trở thành “nữ tướng” cho chồng, Huyền Diệu nói: “Đội có cả VĐV nam và nữ, chỉ một HLV nam là không ổn. Võ thì chấn thương rất nhiều và rất nặng.

Các võ sĩ nữ lại có những chuyện khó nói, thì làm sao anh Thống... ôm hết được. Thế là lãnh đạo điều tôi sang làm HLV phó luôn”. Còn Thống thì chia sẻ rằng khi đã có vợ, anh không phải khó xử khi các VĐV nữ chấn thương ở các vùng nhạy cảm.

Trên đất Indonesia năm 2011, đội tuyển Kempo đã đoạt thành tích rất ấn tượng với 4HCV, 3HCB, 6 HCĐ.

Năm nay, bộ đôi Thống - Diệu tiếp tục lãnh trọng trách. Bên cạnh những gương mặt từng đoạt vàng SEA Games trước như Đỗ Hồng Ngọc, Thùy Dương... đang có phong độ tốt, đội tuyển còn hy vọng vào Lê Thị Thu Hằng, Mỹ Duyên, Hà Anh Tuấn.

Dù chủ nhà Myanmar “đe” là sẽ lấy phần lớn huy chương, nhưng ban huấn luyện hy vọng để giữ được thành tích từng có cách đây 2 năm.


Theo Lao động

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều