Tính năng mới cực thú vị trên Facebook cho phép người dùng thi đấu trực tiếp trên video
  • Zalo

Tính năng mới cực thú vị trên Facebook cho phép người dùng thi đấu trực tiếp trên video

Khoa học - Công nghệ Thứ Tư, 27/06/2018 16:33:00 +07:00

Facebook vừa mới ra mắt một tính năng video trực tiếp, cho phép người quay video và người xem có thể tương tác cùng nhau bằng cách đưa ra các câu đố vui, thăm dò ý kiến, thử thách và trò chơi.

Các tính năng mới của facebook nhằm thúc đẩy các hoạt động trên nền tảng video lành mạnh và chủ động hơn, thay vì chỉ xem video một chiều như trước đây.

Các gameshow bao gồm "Fresno’s What’s In The Box", trò chơi yêu cầu người xem video đoán nội dung bên trong và "BuzzFeed News Outside Your Bubble", trò chơi kích thích tương tác giữa những người tham gia bằng cách đoán xem đối thủ đang nghĩ gì.

Thêm vào đó, Facebook cũng đang thử nghiệm tính năng trao thưởng tiền thưởng với ứng dụng "Confetti (Business) INSIDER", nơi người theo dõi video trả lời các câu hỏi đố và có thể thấy câu trả lời của bạn bè mình. Người chiến thắng sau đó sẽ được chia tiền mặt ngay lập tức.

facebook-Gameshows

 

“Nền tảng video mới này chuyển từ thói quen xem video thụ động sang các định dạng hai chiều tương tác hơn.

Chúng tôi nghĩ những người sáng tạo nội dung sẽ muốn đem lại phần thưởng nóng cho những người tham gia. Nếu hoạt động trên 2 ứng dụng Insider và Confetti, chúng tôi có thể cân nhắc triển khai các công cụ thanh toán của mình", Phó chủ tịch sản phẩm video của Facebook, ông Fidji Simo nói với TechCrunch.

Khi được hỏi liệu nền tảng video mới này có phải được lấy cảm hứng từ HQ Trivia hay không, ông Simo liên tục né tránh câu hỏi và tránh đề cập đến tên của người khởi nghiệp.

Hiện tại, Facebook đang cắt giảm tùy chọn cho phép người dùng trả 4,99 USD mỗi tháng để đăng ký sử dụng nội dung độc quyền.

Facebook cũng vừa ra mắt trình quản lý cộng tác thương hiệu, nhằm mục đích giúp các nhãn hiệu duyệt qua người sáng tạo nội dung theo nhân khẩu học và danh mục đầu tư để họ có thể thiết lập nội dung và thỏa thuận vị trí sản phẩm được tài trợ.

Video: Facebook tiếp tục lộ 3 triệu thông tin người dùng

Các tính năng video tương tác mới sẽ có sẵn cho tất cả người dùng, cùng với việc ra mắt phiên bản ứng dụng Creator của Android dành cho người nổi tiếng trên website. Các công cụ này cung cấp câu hỏi trong các cuộc thăm dò ở trong video để sáng tạo thêm những trò chơi đố mới.

"Người sáng tạo nội dung có thể viết ra các câu hỏi trắc nghiệm của mình rồi sau đó đưa ra đáp án đúng'', Simo nói.

Bằng cách ra mắt thêm tính năng video mới này, chúng ta có thể thấy được những nỗ lực trong việc phân chia các hình thức giải trí cho người dùng ở Facebook và Instagram.

Trong khi ứng dụng Facebook dễ tương tác hơn, cả khi chơi game và giao tiếp  giữa bạn bè, đồng thời có nhiều định dạng mới lạ hơn như các trò chơi trên thiết bị di động thì Instagram, kho tàng hình ảnh đẹp vô hạn sẽ chứa những nội dung giải trí truyền thống hơn.

“Chúng tôi không phải đang cố gắng thực hiện một chương trình hay một trò chơi đánh đố. Chúng tôi chỉ đang cố gắng để tạo cho những người sáng tạo nội dung có thêm cơ hội tương tác với khán giả. Mỗi người sáng tạo nội dung trên Facebook sẽ có những khán giả khác nhau. Với 2,2 tỷ người dùng, việc giới hạn các trò chơi cả về số lượng và chất lượng là điều không thể", Simo kết luận.

>>> Đọc thêm: Tính năng mới của facebook Messenger giúp việc kết bạn với người nước ngoài trở nên dễ dàng

Mai Tâm
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tính năng mới cực thú vị trên Facebook cho phép người dùng thi đấu trực tiếp trên video" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin