• Zalo

Tính năng không ai ngờ từ Google Maps

Kinh tế Thứ Tư, 20/04/2016 05:05:00 +07:00

Google Maps cho phép bạn tìm hiểu lộ trình với cái nhìn toàn cảnh các vệ tinh thu nhỏ. Đó có phải tất cả những gì bạn biết về tính năng của nó?

(VTC News) - Google Maps là công cụ hữu ích cho phép bạn tìm hiểu lộ trình nhanh nhất cùng với cái nhìn toàn cảnh các vệ tinh thu nhỏ. Liệu đó có phải tất cả những gì bạn biết về tính năng của Google Maps?

“Du hành thời gian”

Nếu quen thuộc với Google Maps bạn có thể đã biết đến cách sử dụng tính năng Street View.Chỉ 2 năm sau khi ứng dụng Google Maps ra mắt lần đầu tiên, hãng tìm kiếm Mỹ đưa ra các tính năng cho phép người dùng nhìn toàn cảnh. Người dùng có thể sử dụng tính năng Street View để dễ dàng đi “du lịch” 

Người dùng có thể nhìn toàn cảnh một con đường.
Người dùng có thể nhìn toàn cảnh một con đường. 

Dữ liệu giao thông 

Trên phiên bản máy tính, bạn có thể kiểm tra dữ liệu giao thông bằng cách nhấn biểu tượng ở trong góc phía trên bên trái của màn hình. Một mạng lưới các màu sắc khác nhau hiển thị trên tuyến đường mà bạn tìm kiếm
Tính năng này cũng giúp bạn dễ dàng lên kế hoạch đi du lịch. Nó giống như báo cáo du lịch cá nhân khi bạn ở bất cứ nơi nào trên thế giới.

Các màu sắc khác nhau cho tuyến đường trên Google Maps.
Các màu sắc khác nhau cho tuyến đường trên Google Maps. 

Đo khoảng cách

Người dùng Google Map chỉ cần nhấp chuột phải để nhanh chóng đo khoảng cách giữa hai điểm bất kỳ trên thế giới. Chọn điểm bắt đầu và thả tới điểm mới trên bản đồ. Tính năng này sẽ tự động tính toán khoảng cách giữa hai điểm.

Tính năng đo khoảng cách từ điểm xuất phát tới điểm đích.
Tính năng đo khoảng cách từ điểm xuất phát tới điểm đích. 

Chỉ dẫn tới điện thoại

Nếu đang tìm kiếm một địa chỉ trên máy tính, bạn chỉ cần một vài lần kích chuột bạn có thể chuyển nó tới điện thoại của mình.

Nếu bạn sử dụng điện thoại với hệ thống Android hoặc iOS bạn cần phải chắc chắn rằng có một tài khoản Google trong điện thoại và trên trình duyệt máy tính.

Với điện thoại thông minh chúng ta dễ dàng kết nối dữ liệu với máy tính.
Với điện thoại thông minh chúng ta dễ dàng kết nối dữ liệu với máy tính. 

Tìm địa chỉ mà bạn cần, sau đó nhấn Send To Device  tùy chọn trên menu bên trái. Sau đó bạn sẽ nhận được thông báo trên điện thoại hoặc máy tính hướng dẫn từng bước tới điểm bạn tìm kiếm

Nếu điện thoại không cài đặt Google Maps bạn có thể lựa chọn bằng cách gửi email hoặc tin nhắn văn bản 


Di chuyển giống như video game
Sử dụng phím tắt để di chuyển trong Street View.
Sử dụng phím tắt để di chuyển trong Street View của Google Maps.

Điều hướng trên Street View thường được xử lý bằng cách nhấp chuột vào màn hình để di chuyển.Các chuyên viên của Google cũng đưa ra cách khác giống như một trò chơi máy tính, bằng cách sử dụng phím W và S để di chuyển tiếp và ngược lại. Phím A và S sẽ chuyển hướng nhìn từ trái sang phải.

Thanh Hường (Nguồn Express)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều