Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Tính năng duyệt web theo nhóm thẻ sẽ có trong Opera 11

(VTC News) - Duyệt web theo nhóm thẻ, một trong những chức năng thiết yếu trong mọi trình duyệt dự kiến sẽ xuất hiện trong phiên bản Opera 11 sắp tới.

Duyệt web theo nhóm thẻ là một trong những chức năng thiết yếu trong mọi trình duyệt.  Phiên bản Opera 11 Beta  sẽ giới thiệu chức năng nhóm thẻ, một cách hiệu quả hơn để quản lý những trang thẻ (Tab) mà người dùng đang mở.
Opera 11 sắp được phát hành 

Thông thường các trang thẻ được mở cạnh nhau, nhưng giờ đây người sử dụng có thể nhóm thẻ, sắp xếp chúng theo chủ đề hoặc vị trí. Nhóm thẻ sẽ làm giảm sự hỗn loạn, giúp người dùng dễ dàng nhận biết và làm việc với vài tập hợp trang thẻ mở cùng một lúc.

Cách sử dụng tính năng nhóm thẻ thật sự khá đơn giản. Chỉ cần kéo thẻ này lên trên thẻ kia. Lướt chuột qua thẻ sẽ mở rộng nhóm, tạo nên hiệu ứng xem trước hình ảnh. Video sau đây sẽ cho thấy cách nhóm thẻ hoạt động:

 


“Trang thẻ hiện nay là một trong những tính năng được yêu thích nhất trong trình duyệt. Bởi vì nhiều người trong số chúng ta phải vật lộn với hàng chục, có khi hàng trăm trang thẻ, nên chúng ta cần phải tìm cách đơn giản hóa việc quản lý thẻ. Giống như sắp xếp lại tài liệu cần thiết, việc nhóm những trang thẻ là cách tối ưu để kiểm soát và tập trung các trang Web đang mở”, Jan Standal, Phó Giám Đốc ban Sản Phẩm dành cho Máy Tính tại Opera phát biểu.

Phần mở rộng (Adds-on) trong Opera 11 sẽ rất đa dạng

Opera 11 còn giới thiệu phần mở rộng (Adds-on), những thành phần bổ trợ cho trình duyệt làm tăng những khả năng của Opera. Sau ba tuần kể từ khi các thành phần mở rộng được ra mắt trong phiên bản phát hành alpha của Opera 11, hơn 500,000 Adds-on đã được tải về. Những nhà lập trình còn góp phần tạo nên sự tăng trưởng của phần mở rộng bằng cách nộp từ 10 – 20 sản phẩm mới mỗi ngày. Bản danh sách đầy đủ các phần mở rộng có thể tìm thấy tại đây.

Nhờ có chế độ dành cho các lập trình viên trong Opera 11 beta, việc thiết kế những phần mở rộng trở nên dễ dàng hơn. Các nhà phát triển giờ đây có thể dùng chế độ được tạo riêng cho họ để chạy, thử nghiệm và gói gọn Adds-on hàng ngày.

Các thao tác chuột trở nên phong phú hơn

Tính năng duyệt web theo thẻ (Tab) sẽ xuất hiện 

Những thao tác chuột cho phép kiểm soát Opera một cách dễ dàng và hiệu quả chỉ với vài thao tác cơ bản. Từ khi được giới thiệu trong Opera 5, thao tác chuột đã được coi là một trong những tính năng Opera được yêu thích nhất. Opera 11 với giao diện trực quan mới cho phép theo dõi những hướng di chuyển con chuột và hướng dẫn người dùng khám phá, sử dụng và thành thạo những phím tắt quan trọng. Danh sách đầy đủ những thao tác chuột có thể tìm thấy tại đây.

Một số tính năng tiêu biểu trong Opera 11:

- Phần địa chỉ giờ đây sẽ giấu những thông tin không cần thiết và hiển thị mức độ an toàn của từng trang web.
- Plug-in có thể được tùy chỉnh để chỉ hoạt động khi cần thiết. Điều này sẽ giúp cải thiện hiệu suất lên tới 30%.
- Các Adds-on (phần mở rộng) và các ứng dụng Opera Unite có khả năng tự động cập nhật mỗi khi Opera nâng cấp lên phiên bản mới.
- Tốc độ duyệt web đã được cải thiện hơn trước rất nhiều, nhất là đối với Linux. Opera 11 dành cho Linux hiện nay nhanh hơn từ 15 đến 20% trên những bài kiểm tra só sánh với Opera 10.63.
- Việc đánh dấu những trang web yêu thích (Bookmark) chỉ cần 1 cú nhấn chuột  đơn giản.

Tải về

Người dùng có thể tải về Opera 11 phiên bản Beta tại địa chỉ sau:

https://opera.com/browser/next

Hoàng Việt
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN