Tỉnh mượn xe sang của công an: Bí thư Kiên Giang lên tiếng

Thời sựThứ Ba, 08/11/2016 12:06:00 +07:00

Bên hành lang Quốc hội sáng 8/11, ông Nguyễn Thanh Nghị - Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang đã trả lời xung quanh vụ UBND tỉnh mượn xe sang của công an.

Chia sẻ về vụ việc, ông Nguyễn Thanh Nghị cho biết: "Chiếc xe Range Rover là của cơ quan Công an. Tỉnh ủy Kiên Giang đã có chỉ đạo yêu cầu các cơ quan liên quan báo cáo, từ đó xem xét để có định hướng chỉ đạo, đảm bảo việc quản lý, sử dụng tài sản công theo đúng quy định".

Nguyen Thanh Nghi

Ông Nguyễn Thanh Nghị - Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang 

Tuy nhiên, nhiều ý kiến băn khoăn việc cơ quan Công an cho UBND tỉnh Kiên Giang mượn xe Range Rover không đúng quy định. Bình luận về điều này, ông Nghị cho biết đang chờ các cơ quan báo cáo.

"Tỉnh ủy sẽ có định hướng chỉ đạo để xử lý việc này, sau khi có báo cáo từ các cơ quan liên quan Tỉnh ủy sẽ có kết luận", ông Nghị nói.

xe cong an-1

Xe Range Rover biển số xanh 68A.001.43 được một người dân chụp sau khi vào sân bay Cần Thơ đón lãnh đạo UBND tỉnh Kiên Giang. Ảnh: N.G. 

Trước đó báo chí đã phản ánh ý kiến của người dân Kiên Giang khi thấy lãnh đạo của UBND tỉnh này ngồi trên xế hộp tiền tỷ hiệu Range Rover, màu trắng, mang biển số xanh 68A.001.43.

Trao đổi với báo chí sáng 6/11, ông Phạm Vũ Hồng, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, cho biết ô tô hiệu Range Rover biển số xanh 68A.001.43 do Công an tỉnh Kiên Giang tịch thu rất lâu trong một vụ nhập lậu ô tô.  

Do phía công an ít sử dụng nên khi cần thiết, Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang hỏi mượn để đưa đón cán bộ đi công tác.

Ông Tô Văn Dân, Phó Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang, cho biết nơi đây không thường xuyên mượn xe Range Rover mà khi thiếu phương tiện mới mượn vài ngày rồi trả và tự đổ xăng.

Trước điều tiếng không hay trong những ngày qua, văn phòng sẽ đề xuất lãnh đạo UBND tỉnh Kiên Giang theo hướng trả luôn cho công an tỉnh.

"Range Rover biển số 68A.001.43 là hiệu xe sang nhưng chiếc này xuống cấp, sửa chữa nhiều lần vì là đời đầu. Bên công an ít sử dụng mà nếu bên này trả luôn thì UBND tỉnh gặp khó khăn về phương tiện cho cán bộ đi công tác", ông Dân nói.

Video: Xe biển xanh chạy lấn làn bị ép lùi hàng chục mét

Minh Đức
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !