• Zalo

Tình một đêm: Sướng 1 giờ, 'đau' cả đời

Sức khỏeThứ Ba, 04/03/2014 06:40:00 +07:00

(VTC News) - Đằng sau những phút hào nhoáng của tình một đêm là những hệ luỵ đau lòng.

 Tình một đêm không phải là chuyện hiếm gặp trong thời buổi hiện nay. Tình một đêm là gặp nhau, ở bên nhau một đêm rồi chia tay - đường anh anh đi, đường em em đi.
Nhiều người có tâm lý chuộng kiểu quan hệ này vì nghĩ rằng nó không ảnh hưởng tới ai, lại giải quyết được nhu cầu trước mặt mà không chịu hiểu rằng, cái gì cũng có giá của nó.
Nhưng đằng sau sự phóng khoáng đó là những hậu quả thật đau lòng...

Tình một đêm mang đến những hệ luỵ đau lòng. Ảnh minh hoạ
“Tình một đêm” làm tăng nguy cơ trầm cảm
Theo tiến sĩ Melina Bersamin và các cộng sự thuộc trường đại học bang California (Mỹ) đã phát hiện ra hậu quả từ việc này.
Ví dụ về mức độ lo lắng tâm lý và xã hội cũng như trầm cảm ở những người này cao hơn ở những sinh viên quan hệ tình dục với người mà họ mới biết chưa được một tuần.
Các nhà khoa đã tiến hành nghiên cứu với 3.900 sinh viên thuộc 30 trường đại học trên khắp nước Mỹ để tìm hiểu mối quan hệ giữa quan hệ tình dục không có chủ định và sức khỏe tinh thần.
Khoảng 11% chủ yếu là nam sinh viên được hỏi cho biết họ đã từng quan hệ tình dục theo kiểu “tình một đêm” trong một tháng trước đó. Nhóm nghiên cứu cho biết cả nam và nữ sinh viên trong nhóm này thừa nhận họ cảm thấy lo lắng và phiền muộn sau khi "quan hệ" theo cách này.
Tăng nguy cơ bệnh lậu và các bệnh viêm nhiễm tình dục khác
Đàn ông hay đàn bà sau sau một thời gian làm vợ chồng nhất là người nam giới thường có tâm lý no xôi chán chè.
Những lúc như vậy, tình một đêm là giải pháp nhiều người làm để thỏa mãn nhu cầu cá nhân mà vẫn giữ được hạnh phúc gia đình. Nhưng họ đã bao giờ nghĩ, những cuộc tình một đêm thật sự an toàn hay nguy hiểm? 
Với một người không quen, thậm chí có người còn qua đếm với một người mà ngay cả tên cũng không biết. Vậy thử hỏi, có đủ cơ sở để tin tưởng hay không. 
Chính trong những lúc như vậy, bệnh xã hội mà đặc biệt là căn bệnh lậu được dịp lây nhiễm và lan ra nhanh nhất.
Một người càng có nhiều tình một đêm thì xác suất lây bệnh lậu và các bệnh tình dục khác càng cao so với người bình thường, sống chung thủy một vợ một chồng.
"Bạn thân" của HIV/AIDS
Người ta thường tìm đến bạn tình qua đường khi có ham muốn sex và giải tỏa tâm trạng.
Vào cái lúc vừa bức xúc, vừa nóng bỏng đấy, không ai còn buồn để ý đến những điều quan trọng như bạn tình có bị nhiễm những căn bệnh lây qua tình dục hay không. 
Nên rất nhiều người sau một phút “không thể trì hoãn cái sự sung sướng” đó thì phải ê chề cả đời với căn bệnh thế kỷ HIV. Không chỉ họ, mà cả gia đình và xã hội cũng đang phải gánh chịu những hậu quả mà họ đã gây ra.
Bên cạnh việc sử dụng bao cao su thì sự chung thuỷ cũng là một cách nghiêm túc là biện pháp tối ưu để tự bảo vệ bản thân và gia đình bạn.
Trong quan hệ chớp nhoáng đó, nếu cả hai người không dùng đến các biện pháp tình dục an toàn thì nguy cơ có thai ngoài ý muốn là rất cao. 
Điều đau khổ hơn với người phụ nữ là sau cuộc tình chớp ngoáng không tên tuổi đó, họ không thể nào liên hệ lại với những người cha của đứa con mình. Những đứa trẻ không cha ra đời là nỗi đau không chỉ với riêng người mẹ của chúng.
Sự tàn nhẫn với chính bản thân người trong cuộc
Tình một đêm tàn nhẫn với chính người trong cuộc, nhưng người ta lại thường không nhận ra hết những hậu quả về vấn đề của chính mình.
Cứ lao vào, cứ tự quyết bằng những khả năng quá mức cho phép nên "tình một đêm"... cũng chỉ kết thúc bằng một đêm thỏa mãn cái tôi, chứ không thể bằng những tháng ngày nồng ấm yêu thương đúng nghĩa.
Khái niệm tin tưởng vào tình yêu dường như không còn tồn tại trong nghĩ suy của những bạn trẻ này... Sẽ thật bất công với chính bản thân mình, nếu cứ đẩy mình hay quăng bắt chính mình trong mớ bòng bong của cuộc đời mà cứ tưởng rằng đó là tình yêu, là nhu cầu, là khao khát...  
Tình một đêm hoàn toàn không thể giúp con người tự tin hơn khi yêu. Sự mục ruỗng về niềm tin hay niềm tin bị gặm nhấm là điều tệ hại nhất trong hậu quả của "tình một đêm" mà không ai khác, chính những người trong cuộc phải gánh chịu, có khi là suốt cả phần đời còn lại của mình!
Thậm chí, nếu quá sa đà vào nó, thì người tham gia có nguy cơ bị chai sạn cảm xúc, gây ra những ảnh hưởng không tốt đến đời sống cũng như chất lượng tình dục sau này.
Không có nhiều tiêu chuẩn trong việc chọn đối tượng tham gia vào tình một đêm. Vì vậy, sau khi những cuộc mây mưa diễn ra, khi những khoái cảm tình dục đã đạt được, thì chính người trong cuộc sẽ đặt ra câu hỏi “Tại sao mình lại có thể quan hệ với anh ấy hay cô ấy được?”.
Vết nhơ đời khó gột sạch 
Hầu hết chúng ta đều không quan tâm đến những gì mọi người nghĩ về hành động của mình, nhưng chúng ta lại phải bận tâm về những điều mà bạn bè và gia đình nghĩ của mình nghĩ. Cuộc yêu chớp nhoáng có thể đem lại một vết nhơ hay sự kỳ thị của họ đối với bạn.
Có thể hủy hoại tình bạn
Rất khó khăn để có lại tình bạn bình thường sau khi cả hai người đã lên giường với nhau. Lúc đó dù hai người có hết sức ra vẻ tự nhiên đến mấy, thì sự gần gũi thể xác trong lúc ngẫu hứng đã giết chết những gì tốt đẹp nhất trong tình bạn của hai người.
Nguy cơ hủy hoại đạo đức con người 
Tình một đêm được hiểu đơn thuần là đáp ứng nhu cầu cho nhau, khi nào cần thì ý ới nhau. Nhưng các bạn nên nhớ rằng nó sẽ chấm dứt bất cứ lúc nào vì chả có sự ràng buộc nào cả. Hơn nữa nó sẽ hủy hoại lối sống và cả suy nghĩ lành mạnh của chúng ta.
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !