Tình mẫu tử của người mẹ đơn thân trong phim Nhật

Văn hóa - Giải tríThứ Sáu, 16/05/2014 11:12:00 +07:00

(VTC News) - Nếu đã từng rơi nước mắt vì tình cảm mẹ con trong phim 'Mẹ tôi' thì khán giả cũng sẽ yêu thích phim 'Sao chỉ có mình em'.

(VTC News) - Nếu đã từng rơi nước mắt vì tình cảm mẹ con trong phim 'Mẹ tôi' thì khán giả cũng sẽ yêu thích phim 'Sao chỉ có mình em'.

Sao chỉ có mình em
Sao chỉ có mình em là bộ phim tuyệt vời kể về cuộc sống khó khăn và vất vả của một người phụ nữ tên Koharu khi trở thành người mẹ đơn thân.

Shin, chồng của Koharu đã bất ngờ qua đời trong một tai nạn và để lại mình cô khi đang mang thai đứa con thứ hai của họ.

Dù chỉ còn lại một mình nhưng với tình yêu thương con vô bờ bến, cô vẫn quyết tâm nuôi dưỡng và che chở cho con bằng mọi giá.
Sao chỉ có mình em
Tuy nhiên, làm mẹ đơn thân là một điều không dễ dàng. Dù đã cố gắng làm việc rất chăm chỉ, thậm chí là làm cả vào ban đêm nhưng tình hình tài chính của cô vẫn gặp rất nhiều khó khăn.

Cho đến khi cả điện cũng bị cắt do thiếu nợ quá nhiều, Koharu phải tìm đến văn phòng an sinh xã hội xin hỗ trợ nhưng bị họ từ chối do không đáp ứng đủ điều kiện.

Nhân viên phúc lợi đã hỏi về gia đình Koharu nhưng cha cô đã qua đời, còn mẹ cô - bà Sachi thì đã bỏ rơi cô từ hơn 20 năm trước. Nhân viên đã giúp cô liên lạc với mẹ và bà đã đồng ý giúp đỡ. Koharu rất bất ngờ khi nghe về điều này.
Sao chỉ có mình em
Trong kí ức của Koharu, mẹ là một người phụ nữ nhẫn tâm, đã bỏ rơi cô để chạy theo người đàn ông khác, cô hoài nghi sự giúp đỡ đó.

Nhưng vì quá kiệt sức với việc lo lắng về kinh tế tài chính, cô chấp nhận việc được bà giúp đỡ và dọn về sống với mẹ cùng gia đình mới của bà.

Trong thời gian sống chung với gia đình mới của mẹ, bí mật về cái chết đầy bí ẩn của chồng, về sự ra đi trước đây của bà Sachi dần được phanh phui.

Mâu thuẫn của hai mẹ con Koharu lại ngày càng tăng cao khi cô phát hiện con gái riêng của mẹ mình có liên quan đến cái chết của chồng.
Sao chỉ có mình em
Một mình sống và lớn lên mà không có mẹ ở bên. Một mình sống và nuôi con mà không có chồng bên cạnh. Một mình đau khổ phát hiện ra những sự thật đau lòng về cái chết của chồng.

Một mình dằn vặt bản thân khi phải cầu cứu và buộc phải đón nhận sự giúp đỡ của những người mà cô xem là kẻ thù.

Liệu rằng cuộc đời có mỉm cười với Koharu? Hay cho đến tận trang sách cuối cuộc đời mình, Koharu vẫn cứ khắc khoải Sao chỉ có mình em?.

Bộ phim sẽ được khởi chiếu trên HTVC-Phim vào lúc 19h từ ngày 14/05/2014, Kênh HN2 vào lúc 19h05 từ ngày 15/05/2014 và VTV Đà Nẵng vào lúc 21h15 từ ngày 16/05/2014.

Hân Lê

Bình luận
vtc.vn