• Zalo

Tình báo Nga phát hiện hàng vạn xe chở dầu IS ở vị trí nhạy cảm

Thế giới Thứ Bảy, 26/12/2015 05:00:00 +07:00

Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Nga cho biết, tình báo nước này phát hiện hơn 1 vạn xe tải chở dầu của IS dọc biên giới Iraq - Thổ Nhĩ Kỳ.

(VTC News) - Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Nga cho biết, tình báo nước này phát hiện hơn 1 vạn xe tải chở dầu của IS dọc biên giới Iraq - Thổ Nhĩ Kỳ.

Trung tướng Sergey Rudskoy cho biết: "Hình ảnh trinh sát trên không cho thấy các vùng lân cận thành phố Zakho của Iraq có 11.775 xe tải chở dầu của IS nằm ở cả 2 phía lãnh thổ Iraq và Thổ Nhĩ Kỳ".

Ông cũng cho biết thêm, trạm kiểm soát nằm ở thành phố Zakho là nơi các đoàn xe chở dầu từ cả Iraq và Syria di chuyển ngang qua.
Đoàn xe của IS trúng bom chiến cơ Nga
Đoàn xe của IS trúng bom chiến cơ Nga 
Vị tướng này nói các xe tải hạng nặng vẫn đang chở dầu từ Syria sang Thổ Nhĩ Kỳ, tuy nhiên, số lượng các chuyến xe ở phía Bắc và phía Tây Syria đang giảm dần.

Trước đó, trong đoạn video do Bộ Quốc phòng Nga công bố, cho thấy hàng trăm xe chở dầu cỡ lớn của IS bị chiến cơ Nga tấn công.

Video hàng trăm xe tải chở dầu IS bị Nga không kích

Những chiếc xe bốc cháy ngùn ngụt sau những pha không kích chính xác của máy bay Nga. Đoàn xe trở nên hỗn loạn và nhiều xe tìm cách bỏ chạy khỏi khu vực bị tấn công.

Nga chính thức tham gia không kích tiêu diệt các mục tiêu IS tại Syria từ ngày 30/9 vừa qua, sau khi có yêu cầu trợ giúp chính thức từ chính phủ của ông Assad.

Tùng Đinh (theo RT)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều