• Zalo

Tình báo Hungary và nữ nghị sĩ ngực trần

Thế giớiChủ Nhật, 29/01/2012 06:59:00 +07:00

Việc ngôi sao phim X nổi tiếng Ilona Staller chuẩn bị về hưu lại tiếp tục khuấy động làng báo chí Italia chẳng kém gì một sự kiện "hot" trên chính trường.

Việc ngôi sao phim X nổi tiếng Ilona Staller chuẩn bị về hưu lại tiếp tục khuấy động làng báo chí Italia chẳng kém gì một sự kiện "hot" trên chính trường. Cô gái nổi loạn người gốc Hungary này, thường được biết đến chủ yếu với cái tên Cicciolina, đang lên tiếng đòi khoản tiền lương hưu tới 40 ngàn euro mỗi năm (ngang bằng với các quan chức nhà nước Italia) “vì những hoạt động đóng góp rất nhiều cho đất nước hình chiếc ủng trên cương vị một nghị sĩ”.

Trước đòi hỏi trên, nhiều nhà quan sát đã mỉa mai rằng, liệu Cicciolina có được nhận khoản lương hưu nữa từ phía chính quyền Hungary hay không, khi bà ta từng hoạt động cho cơ quan tình báo nước này.

Nỗ lực không mệt mỏi cho… tự do tình dục

Cicciolina vừa kỷ niệm lễ sinh nhật thứ 60 của mình vào ngày 26/11 vừa qua. Từ trước đó, bà đã gửi một loạt những yêu cầu về lương hưu lên các cơ quan chính sáchxã hội Italia với lý do, đã từng được bầu vào Quốc hội Italia từ cuối những năm 80 của thế kỷ trước. Ngoài việc đòi hỏi khoản lương hưu cao tới 40 ngàn euro, Cicciolina còn yêu cầu được hưởng một số đặc quyền khác như đi lại miễn phí trên các phương tiện giao thông công cộng, mỗi năm được một lần đi tàu và máy bay không mất tiền. Liên quan đến sự kiện này, báo chí Italia lại có dịp sôi nổi bàn tán về chủ đề: Liệu "sắc đẹp cởi mở" của Cicciolina trên thực tế đã đem lại cho đất nước Italia những gì?

 
  Dù bước sang tuổi 60, nhưng Cicciolina vẫn tỏ ra trẻ trung và sexy.
Bản thân Cicciolina, khi nhắc tới những công lao của mình đối với đất nước, đã nhấn mạnh trong thời gian làm nghị sĩ đại diện cho đảng Cấp tiến (từ năm 1987-1992) đã tham gia rất tích cực vào việc soạn thảo và đề xuất 12 dự luật. Những người có quan điểm phản đối yêu sách của Cicciolina (ủng hộ tiết kiệm ngân sách vào thời điểm khủng hoảng kinh tế hiện nay) đã lý giải rằng: Tất cả những dự luật do bà này đề xuất đều chỉ liên quan đến vấn đề… tự do tình dục và cuối cùng chẳng có cái nào được thông qua! 

Nhưng Cicciolina tỏ ra chẳng chùn bước trước những phản đối này. Bà cựu nghị sĩ còn khẳng định, ngoài khoản lương hưu trên, bà hoàn toàn xứng đáng nhận được một giải thưởng tầm cỡ thế giới nào đó do suốt cả đời đã đấu tranh vì hòa bình cho Trái đất!

Những "công lao" cụ thể trong lĩnh vực này cũng được Cicciolina nêu ra. Chẳng hạn như vào năm 1991, thời điểm Iraq xua quân vào Kuwait, bà đã đề xuất với Saddam Hussein một chương trình đặc biệt - "Tình dục đổi lấy hòa bình", theo như ý kiến của bà, hoàn toàn có thể ngăn ngừa được chiến tranh, cũng như tránh cho nhà lãnh đạo Iraq thoát khỏi chiếc giá treo cổ về sau này. Năm 2006, Cicciolina tuyên bố về khả năng sẵn sàng đứng ra "giải giáp" thủ lĩnh Al-Qaeda Osama bin Laden, khiến ông ta phải sám hối và từ bỏ chính sách khủng bố.

Một điệp viên có hạng của tình báo Hungary

Cần phải thừa nhận rằng, tuổi lao động của ngôi sao phim X tương lai Cicciolina bắt đầu từ rất sớm, khi mới 13 tuổi. Ilona Staller sinh năm 1951 tại Budapest (Hungary) trong gia đình có cha nuôi là một quan chức trong Bộ Ngoại giao, còn mẹ là một nữ hộ sinh. Ban đầu, Ilona muốn đi theo nghề của mẹ và bắt đầu theo học ngành Y. Sau đó, cô có xu hướng say mê ngành khảo cổ học. Nhưng cuối cùng, cô lại ký hợp đồng với hãng thời trang nổi tiếng MTI của Hungary, chuyên cung cấp các siêu mẫu ra thị trường châu Âu.

Chẳng bao lâu sau, Ilona trước sự bất ngờ của những người thân lại chuyển sang làm nữ phục vụ tại khách sạn "Intercontinental" ở Budapest. Theo như thừa nhận sau này của Ilona, bước ngoặt trên là do có sự đạo diễn của Cơ quan an ninh Hungary, nơi yêu cầu cô cung cấp thông tin về các nhân viên ngoại giao Mỹ đang sống tại khách sạn này. Trong lần đổi nghề tiếp theo, cũng với sự giúp đỡ của Cơ quan mật vụ, Ilona trở thành hướng dẫn viên -phiên dịch viên cho khách nước ngoài đến từ các nước tư bản. 

Do lớn lên trong gia đình có môi trường về ngoại ngữ, cô có thể nói thành thạo một vài thứ tiếng. Nhiệm vụ của Ilona là tổ chức các hoạt động nghỉ ngơi và giải trí cho du khách Tây Âu và Mỹ, tất nhiên phía sau đó là mục tiêu làm rõ quan điểm của họ đối với chủ nghĩa xã hội nói chung và chế độ tại Hungary khi đó nói riêng.

Với khả năng của mình, Ilona đã được cơ quan tình báo quyết định tung ra nước ngoài để hoạt động có hiệu quả hơn. Nguyên nhân sang phương Tây được sắp xếp hoàn toàn tự nhiên: Ilona Staller lấy một người chồng Italia, nên chuyển sang sống tại quê hương của chồng và bắt đầu sự nghiệp trong giới showbiz tại đây.

Ban đầu, Ilona làm việc cho đài phát thanh. Cô trở nên khá nổi tiếng với việc tham gia trong chương trình "Voulez-vous coucher avec moi?" (Nếu muốn, bạn có thể ngủ với tôi?) trên đài Radio Luna. Trong chương trình này, Ilona lần đầu tiên dùng đến nghệ danh Cicciolina. Từ năm 1970, Cicciolina bắt đầu chuyển sang đóng phim, và bộ phim hoàn chỉnh đầu tiên được ra mắt vào năm 1975 có tên "La liceale", trong đó cô đóng vai một cô gái đồng tính có tên Monica. Chỉ sau vài năm, Cicciolina đã chẳng ngại ngần tham gia vào những bộ phim sex thực sự dành cho người lớn và nhanh chóng trở thành một ngôi sao trong lĩnh vực này.

Điệp viên Ilona bước chân vào chính trường Italia đúng vào thời kỳ “đạt đỉnh” trong vai trò của một ngôi sao phim X. Những hoạt động đầu tiên của cô trong hàng ngũ của đảng Xanh và đảng Cấp tiến đều là những phản ứng quyết liệt chống lại việc Italia gia nhập NATO cũng như chính sách phát triển năng lượng hạt nhân của nước này. Việc tham gia đóng phim người lớn còn giúp cho cô lập được nhiều công lao trong việc khai thác thông tin mật và vận động hành lang cho những dự luật có lợi cho Hungary trong Quốc hội Italia.

Theo khẳng định của một số nguồn tin tại Hungary, trong suốt thời gian làm việc cho Cơ quan mật vụ Hungary, Cicciolina đã lên giường với rất nhiều nghị sĩ trong Thượng viện Italia. Chính vì vậy, tình báo Hungary, đều biết trước được những dự luật nào sẽ được hay không được thông qua tại Quốc hội Italia. Ngoài ra, Cicciolina còn có quan hệ tình ái với một số lượng lớn các chính trị gia và quan chức đứng đầu các cơ quan hành pháp không chỉ tại Italia mà còn tại nhiều nước Tây Âu khác. 

Được biết là tình báo Hungary đã phải thành lập riêng một phòng máy tính để xử lý và phân tích thông tin do riêng Cicciolina cung cấp. Tính ra, Cicciolina đã hoạt động hết sức hiệu quả cho tình báo Hungary trong gần 30 năm: từ khi được tuyển mộ lúc chưa đầy 18 tuổi cho tới khi từ bỏ các hoạt động xã hội vào năm 47 tuổi.

Giai đoạn hợp tác tích cực của Cicciolina với Cơ quan mật vụ Hungary chấm dứt vào năm 1989 vì một số nguyên nhân khách quan - bức tường Berlin sụp đổ, chế độ cũng thay đổi tại quê hương Hungary của bà. Sau thời điểm này, Cicciolina vẫn còn làm nghị sĩ Italia thêm 3 năm nữa.
Nữ nghị sĩ - Ngôi sao phim X

Với một ngôi sao có cái nghề nhạy cảm như Cicciolina, cuộc sống riêng tư của bà không có gì ngạc nhiên khi được đánh giá là có nhiều bão táp. Đầu tiên là cuộc hôn nhân với người chồng Italia bị đổ vỡ. Năm 1991, bà kết hôn với họa sĩ người Mỹ Jeff Koons và chuyển tới sống tại Mỹ. Cuộc hôn nhân thứ hai này ban đầu tỏ ra khá êm ả. Ông chồng người Mỹ này suốt ngày chỉ bận rộn nặn tượng và vẽ tranh vợ mình với chủ đề "Tình yêu với Cicciolina". 

 
  Cicciolina và ông chồng người Mỹ Jeff Koons. 
Vào thời kỳ danh tiếng đỉnh điểm của ngôi sao phim X này, những sản phẩm do Koons sáng tác đã bán rất chạy. Tuy nhiên, khi hương sắc Cicciolina “về chiều” thì các tác phẩm của Koons cũng mất giá.

Theo khẳng định của chính Cicciolina trong cuốn tự truyện "Per amore e per forza", mâu thuẫn thực ra đã nảy sinh ngay sau đám cưới, nhưng thành công trong kinh doanh của ông chồng đã tạm thời khỏa lấp nó. Tiếp sau vụ ly hôn là cả một cuộc chiến pháp lý dằng dai vì người chồng làm mọi cách để cậu con trai tránh xa "người mẹ phóng đãng". Nhưng Cicciolina đã nhờ tòa án và cô đã giành lại được quyền làm mẹ của mình.

Thất vọng trong cuộc sống gia đình sau khi kết thúc sự nghiệp diễn viên phim X, Cicciolina quyết định tìm cách quay trở lại với chính trị. Năm 2002, bà lại tham gia tranh cử vào Quốc hội, nhưng lần này là tại quê hương Hungary. Trong chiến dịch tranh cử, Cicciolina lại sử dụng "lá bài gây sốc" quen thuộc của mình - hứa hẹn sẽ để ngực trần để bày tỏ quan điểm chính trị! Nhưng Hungary khác với Italia, khi bánh mì vẫn được coi trọng hơn "chuyện giải trí". Cicciolina đã thất bại thảm hại, thậm chí không thu thập đủ chữ ký ủng hộ để chính thức tham gia tranh cử.

Sau thất bại tại Hungary, Cicciolina quay trở lại Italia với kế hoạch cạnh tranh chiếc ghế thị trưởng thành phố Milan. Khẩu hiệu của bà trong chiến dịch tranh cử này là "Hãy cùng làm cho Milan trở thành một thành phố sống động". "Tôi thường xuyên tới Milan và nhận thấy thành phố tuyệt vời này đã trở nên buồn chán và bất tiện cho cuộc sống - Cicciolina giải thích về khẩu hiệu tranh cử của mình - Trong khi Milan lại là thủ đô về kinh tế và tinh thần của Italia". Bất chấp những lời hứa hẹn làm cho thủ đô tinh thần của Milan trở nên "vui vẻ" và "sống động" hơn, kết quả dành cho Cicciolina cũng không khá hơn là bao so với ở Hungary. Thất bại này đã dập tắt những tham vọng chính trị cuối cùng của bà.

Những nỗ lực tiếp theo của Cicciolina được chuyển sang lĩnh vực kinh doanh. Cố gắng tận dụng những mối quan hệ cũ, ngôi sao hết thời này tìm cách vận động cho một vài dự án thương mại song phương Italia-Hungary. Nhưng rồi chẳng có phương án kinh doanh nào thành công như ý muốn. Thất bại trong chính trị và kinh doanh lại thúc đẩy Cicciolina quyết định thử sức với âm nhạc. Bà tung ra một vài bài hát với nội dung chủ yếu liên quan đến chủ đề… tình dục. 

Bản nhạc nổi tiếng nhất trong số này - Muscolo Rosso - không được lưu hành tại Italia, nhưng đã trở thành "hit" tại một số quốc gia khác, chủ yếu bởi người ta không hiểu lời bài hát. Giờ đây, Cicciolina lại quyết định tham gia vào cuộc đua cuối cùng của mình, chủ yếu để đòi hỏi một khoản lương hưu kha khá cho quãng đời còn lại.

Theo Hồng Sơn/ An ninh thế giới


Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !