Tình báo Hàn: Kim Jong-un tăng cân chóng mặt, mắc bệnh người già

(VTC News) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tăng lên tới 40 kg kể từ khi lên nắm quyền, cơ quan tình báo của Hàn Quốc (NIS) cho hay.

Bên cạnh đó, theo nguồn tin này, “người thừa kế vĩ đại” còn đang mắc phải chứng mất ngủ và thường xuyên huyễn hoặc những mối đe dọa đến sự an toàn của bản thân.

Tinh bao Han: Kim Jong-un tang can chong mat, mac benh nguoi gia hinh anh 1

 

Thông tin trên được cơ quan tình báo Hàn Quốc báo cáo lên ủy ban Quốc hội nước này trong một buổi họp kín gần đây.

Theo đó, số cân nặng của ông Kim đã tăng lên chóng mặt kể từ con số 90kg thời điểm lên nắm quyền cho đến 120 kg vào năm 2014 và gần đây nhất là 130kg được ghi nhận trong năm nay.

“Ông ấy bị mất ngủ và luôn lo lắng về các mối đe dọa đến từ chính quân đội Triều Tiên”, Lee Cheol-uoo, nghị sĩ đảng cầm quyền tại Hàn Quốc cho hay.

 “Chế độ ăn uống thiếu kiểm soát và thói quen uống rượu của nhà lãnh đạo Triều Tiên có thể khiến ông ấy mắc chứng bệnh của người già”, ông này cho biết thêm.

Theo SCMP, cả bố và ông của Kim Jong-un là cố lãnh đạo Kim Jong-il và Kim Il-sung cũng đều mắc chứng béo phì và nghiện thuốc lá nặng như ông.

Video: Kim Jong-un cầm điếu thuốc cháy dở giữa chiến dịch kêu gọi bỏ thuốc lá

Cũng trong phiên họp này, NIS cũng tiếp tục khẳng định rằng cô ruột của Kim Jong-un là Kim Kyong-hui hiện vẫn còn sống dù đã bặt vô âm tín suốt một thời gian dài kể từ khi chồng bà Jang Song-taek bị xử tử.

“Sau khi chồng mình qua đời, bà ấy lâm vào tình trạng nghiên rượu nhưng hiện tại bà Kim đang được đưa tới một khu chăm sóc đặc biệt ở ngoại ô Bình Nhưỡng”, ông Lee tiết lộ.

Song Hy (Nguồn: SCMP)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN