• Zalo

Tình bạn đặc biệt của Michelle Obama và cựu Tổng thống Bush

Thế giới Thứ Hai, 26/09/2016 20:59:00 +07:00

Trong 8 năm qua, cựu tổng thống George W. Bush và đệ nhất phu nhân Michelle Obama có mối quan hệ nồng ấm, đáng quý giữa chính trường khốc liệt.

Những hình ảnh dưới đây cho thấy tình cảm thân thiết giữa cựu Tổng thống Mỹ George Bush và đệ nhất phu nhân Michelle Obama gần 10 năm qua.

Tinh ban dac biet cua Michelle Obama va cuu tong thong Bush hinh anh 1

 Sợi dây liên hệ đầu tiên là lễ nhậm chức của Tổng thống Barack Obama vào tháng 1/2009. Cựu tổng thống Bush đã dành thời gian trò chuyện với bà Obama và gặp gỡ hai cô con gái Sasha và Malia.

Tinh ban dac biet cua Michelle Obama va cuu tong thong Bush hinh anh 2

 Tại lễ kỷ niệm 50 năm “Ngày chủ nhật đẫm máu” ở Selma, Alabama vào tháng 3/2015, hai người ngồi cạnh nhau, vẫy tay với người dân.

Tinh ban dac biet cua Michelle Obama va cuu tong thong Bush hinh anh 3

 Họ cởi mở trò chuyện, bàn luận chủ đề ưa thích. Những hình ảnh thân thiết giữa hai người luôn lọt vào ống kính của phóng viên.

Tinh ban dac biet cua Michelle Obama va cuu tong thong Bush hinh anh 4

 Họ dành cho nhau những nụ cười thân thiện. Báo giới ngày càng chắc chắn hơn về tình bạn sâu sắc của hai người.

Tinh ban dac biet cua Michelle Obama va cuu tong thong Bush hinh anh 5

 Trong lễ tưởng niệm các nạn nhân của vụ xả súng vào cảnh sát ở Dallas ngày 12/7, phu nhân Obama đã nắm tay ông Bush trong suốt buổi lễ.

Tinh ban dac biet cua Michelle Obama va cuu tong thong Bush hinh anh 6

 Họ cùng nhau hát vang bài "The Battle Hymn of the Republic". Giai điệu bài hát vang lên cùng với hình ảnh của hai cặp vợ chồng tổng thống đời thứ 43 và 44 nắm chặt tay kêu gọi tinh thần đoàn kết, vững vàng của nước Mỹ để vượt qua những mất mát, khó khăn.

Tinh ban dac biet cua Michelle Obama va cuu tong thong Bush hinh anh 7

 Ông cũng dành một cái hôn má xã giao cho người bạn thân của mình khi kết thúc buổi lễ. Cựu tổng thống Bush là thành viên đảng Cộng hoà, trong khi đó, bà Michelle là đệ nhất phu nhân của tổng thống Mỹ Barack Obama, người thuộc đảng Dân Chủ. Do vậy, đây được coi là tình bạn "trái dấu" rất sâu sắc, chân thành.

Tinh ban dac biet cua Michelle Obama va cuu tong thong Bush hinh anh 8

 Vào buổi lễ khánh thành bảo tàng quốc gia lịch sử về người Mỹ gốc Phi tại thủ đô Washington vào hôm 24/9, hai người đã có cơ hội tái ngộ. 

Tinh ban dac biet cua Michelle Obama va cuu tong thong Bush hinh anh 9

Bà Michelle đã dành cho ông Bush một cái ôm nồng hậu chứng minh cho tình bạn 8 năm khăng khít, gắn bó của họ. Cái ôm đó còn thể hiện sự hoà hợp giữa hai đảng, giữa hai thế hệ và lên án nạn phân biệt chủng tộc, một vấn đề đang gây nhiều tranh cãi tại Mỹ. 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều