Tỉnh Aceh của Indonesia xem xét tử hình bằng đao phủ

(VTC News) - Tỉnh Aceh ở Indonesia đang xem xét áp dụng hình thức chặt đầu với các tử tù phạm tội giết người, theo AP.

Chính quyền địa phương này cũng yêu cầu Văn phòng Luật và nhân quyền Sharia của tỉnh nghiên cứu đề xuất này như một phương pháp để trừng trị kẻ ác và răn đe người dân.

"Chặt đầu phù hợp hơn và sẽ tạo ra hiệu ứng ngăn chặn. Một hình phạt nghiêm khắc sẽ được thực hiện để cứu người. Chúng tôi sẽ sớm soạn thảo luật sau khi hoàn thành xong nghiên cứu", người đứng đầu Văn phòng Luật và nhân quyền Sharia, ông Syukri M Yusuf cho hay.

Tinh Aceh cua Indonesia xem xet tu hinh bang dao phu hinh anh 1

 Ảnh minh họa. 

Ông Syukri cho rằng hình phạt hiện tại đối với tội phạm giết người là tương đối nhẹ nên các đối tượng này hoàn toàn có thể tái phạm nếu được thả ra khỏi nhà tù.

"Nếu luật Sharia được áp dụng một cách nhất quán, thì tội phạm, đặc biệt là đối tượng giết người chắc chắn sẽ giảm mạnh hoặc biến mất", ông này nhấn mạnh.

Aceh là tỉnh duy nhất ở Indonesia áp dụng luật Hồi Giáo Sharia. Đây được xem là sự nhượng bộ của chính quyền trung ương nhằm chống dứt cuộc chiến đòi độc lập của người dân địa phương vào năm 2015.

Người Aceh sẽ phải chịu đòn nếu bị phát hiện đánh bạc, uống rượu, quan hệ tình dục đồng giới hoặc quan hệ ngoài luồng.

>>> Đọc thêm: Tử tù bị bắn 9 phát không chết, sống khỏe và lên sóng phát thanh

 (Nguồn: AP)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.