• Zalo

Tin vui cho người trào ngược: GasOver Fizzy ứng dụng thành công L-Tryptophan

Bệnh và thuốc Thứ Hai, 12/10/2020 16:07:16 +07:00

(VTC News) - Đây có thể coi là một bước đột phá trong lĩnh vực hỗ trợ điều trị trào ngược dạ dày, được tối ưu công thức trong sản phẩm Viên sủi công nghệ cao GasOver Fizzy.

Trào ngược dạ dày thực quản: Không cấp bách nhưng rất nan giải

Trào ngược dạ dày thực quản (GERD) là hiện tượng tăng trào dịch từ dạ dày lên thực quản, gây ra các tổn thương hoặc các triệu chứng khó chịu cho người bệnh. Tại vị trí giữa thực quản và dạ dày có một bộ phận gọi là cơ thắt thực quản dưới (LES), hay còn được gọi là van thực quản, đóng vai trò như một hàng rào bảo vệ chống trào ngược. Nếu cơ thắt thực quản dưới bị yếu và axit trong dạ dày bị dư thừa quá tải, tình trạng trào ngược sẽ xảy ra.

Tin vui cho người trào ngược: GasOver Fizzy ứng dụng thành công L-Tryptophan - 1

Trào ngược dạ dày thực quản (GERD) là bệnh phổ biến trong nhóm bệnh về đường tiêu hóa

Trào ngược dạ dày thực quản không trực tiếp gây ra tử vong, nhưng lại rất dễ trở thành bệnh mạn tính khó điều trị. Các triệu chứng và biến chứng của GERD phổ biến như ợ trớ (dịch vị bị trào ngược lên vùng hầu họng), ợ nóng (cảm giác nóng rát vùng mũi ức, xương ức, cổ), trào ngược ban đêm, ho, khàn tiếng, đắng miệng, khó nuốt, viêm họng, viêm xoang…

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản có thể đáp ứng tốt với điều trị nội khoa nhưng lại rất dễ tái phát. Theo thống kê của Bệnh viện Nhân dân 115, có đến 68% bệnh nhân GERD bị tái phát trong vòng 1 năm sau điều trị. Và nếu để bệnh trào ngược dạ dày thực quản kéo dài có thể dẫn đến các biến chứng: Viêm thực quản (xảy ra ở 50% bệnh nhân), hẹp thực quản, thực quản barrett (xảy ra ở 8-15% bệnh nhân), ung thư biểu mô tuyến thực quản.

L-Tryptophan là gì? Tác dụng thế nào với bệnh trào ngược dạ dày thực quản?

Hướng đến mục đích nâng cao tính hiệu quả và an toàn trong việc điều trị/hỗ trợ điều trị bệnh trào ngược thực quản, L-Tryptophan đã được đưa vào nghiên cứu. Vậy L-Tryptophan là gì?

Tin vui cho người trào ngược: GasOver Fizzy ứng dụng thành công L-Tryptophan - 2

 

L-Tryptophan là một axit amin thiết yếu vì cơ thể người không thể tự sản xuất. Nó có trong cácprotein động vật, thực vật, trong nhiều loại thực phẩm chúng ta đưa vào cơ thể hằng ngày. L-Tryptophan rất quan trọng vì nó là cơ chất duy nhất để tổng hợp nên Melatonin. Melatonin giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày, ruột và được nghiên cứu để đưa vào ứng dụng trong việc hỗ trợ điều trị chứng trào ngược dạ dày thực quản (GERD).

Melatonin hoặc tiền chất của nó (L-Tryptophan) được chứng minh là có thể làm giảm nhanh các triệu chứng phổ biến của bệnh trào ngược dạ dày như ợ chua, ợ nóng, ợ trớ dịch vị… Quan trọng hơn, các nghiên cứu đánh giá hiệu quả của Melatonin trên bệnh nhân trào ngược dạ dày thực quản không ghi nhận bất kỳ tác dụng phụ nghiêm trọng nào. Melatonin hoặc L-Tryptophan đã được yêu cầu là giải pháp thay thế trong hỗ trợ điều trị trào ngược dạ dày thực quản.

Đối với bệnh nhân trào ngược dạ dày, melatonin tạo ra các tác động sau: Ức chế tiết axit dạ dày, kích thích tiết bicarbonat bảo vệ; Tăng áp lực van thực quản; Ngăn ngừa tổn thương niêm mạc dạ dày, thực quản, giảm biến chứng; Giảm triệu chứng rối loạn giấc ngủ của bệnh nhân GERD vào ban đêm.

Tin vui cho người trào ngược: GasOver Fizzy ứng dụng thành công L-Tryptophan - 3

L-Tryptophan là một giải pháp mới trong việc điều trị hoặc hỗ trợ điều trị trào ngược dạ dày thực quản

GasOver Fizzy đã kết hợp L-Tryptophan trong thành phần như thế nào?

GasOver Fizzy sử dụng tiền chất của Melatonin là L-Tryptophan. Lý giải điều này, dược sĩ Nguyễn Thu Hà – Phòng nghiên cứu và phát triển sản phẩm (R&D), Công ty CP Dược phẩm Elepharma – giải thích: Do Melatonin chỉ có thể dùng vào buổi tối, nên bảng thành phần của GasOver Fizzy được thay thế bằng tiền chất của nó - L-Tryptophan, với mục đích giữ hiệu quả tác động tốt nhất mà vẫn đảm bảo an toàn cho người sử dụng.”

Công thức nổi bật của viên sủi GasOver Fizzy có: L-Tryptophan, Nano curcumin và Chiết xuất gừng tươi. Sự kết hợp này tạo ra hiệu quả toàn diện hơn cho bệnh nhân GERD.

L-Tryptophan giúp thắt chặt van thực quản, ngăn trào ngược, đồng thời bảo vệ niêm mạc và cải thiện chứng rối loạn giấc ngủ. L-Tryptophan với sự hỗ trợ của Vitamin B6 còn tăng tốc chuyển hóa Melatonin.Nano curcumin làm giảm tiết axit dạ dày, chống viêm, chống oxy hóa mạnh, hỗ trợ làm lành vết loét nhanh hơn.Chiết xuất gừng tươi tăng tháo rỗng dạ dày, giảm đầy hơi, giảm cơn buồn nôn/nôn.Với công thức mới này, viên sủi GasOver có thể tối ưu hóa quá trình hấp thu các hoạt chất vào cơ thể, hỗ trợ làm giảm nhanh các triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản, đồng thời tăng các yếu tố bảo vệ, giảm bớt nguy cơ biến chứng, điều hòa giấc ngủ, cải thiện chất lượng cuộc sống cho người bệnh GERD.

Tin vui cho người trào ngược: GasOver Fizzy ứng dụng thành công L-Tryptophan - 4

Viên sủi GasOver Fizzy ứng dụng thành công bộ ba L-Tryptophan, Nano curcumin và chiết xuất gừng, tạo ra hiệu quả vượt trội

GasOver Fizzy – Viên sủi bảo vệ sức khoẻ dạ dày, dành cho đối tượng trào ngược dạ dày thực quản, người có biểu hiện ợ hơi, ợ chua, nóng rát cổ họng, chướng bụng, đầy hơi, đau tức thượng vị; người uống thuốc hoặc rượu bia có hại cho dạ dày.

Đơn vị chịu trách nhiệm thương mại: Công ty CP Dược phẩm Elepharma

Địa chỉ: Số 9 Trương Công Giai, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Tổng đài CSKH: 1800 6091

Website: http://gasoverfizzy.com

Fanpage: https://www.facebook.com/GasOverFizzy

Quỳnh Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều