• Zalo

Sức khỏe bác ruột của bệnh nhân thứ 17 mắc Covid-19 hiện ra sao?

Tin tức Thứ Ba, 17/03/2020 14:39:00 +07:00

(VTC News) - Bệnh nhân nữ 64 tuổi, bác ruột bệnh nhân số 17 nhiễm Covid-19 đã tỉnh, chỉ số sinh tồn ổn, nhưng vẫn phải thở máy và lọc máu.

Ngày 17/3, thông tin về sức khỏe của 2 bệnh nhân nặng nhiễm Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bộ Y tế cho biết, cả hai đang được điều trị, theo dõi chặt chẽ.

Trong đó, bệnh nhân nữ 64 tuổi, tên L.T.H, ở Hà Nội, là bác của bệnh nhân số 17 vẫn phải thở máy, lọc máu, nhưng có chỉ số sinh tồn ổn, đã tỉnh, dừng dùng thuốc an thần. Ngày 15/3, sức khỏe bệnh nhân có diễn biến nặng hơn, biểu hiện suy hô hấp, phải đặt nội khí quản, thở máy và chuyển khoa Hồi sức tích cực

Người này có bệnh lý nền rối loạn tiền đình, kèm nhiễm virus corona.

Bệnh nhân nam, quốc tịch Anh, 69 tuổi vừa chuyển khoa Hồi sức tích cực tiếp tục điều trị hôm qua  (16/3). Người này có bệnh lý nền tiểu đường type 2, tăng huyết áp. Tình trạng sức khỏe hiện của người bệnh là suy hô hấp tăng, nhịp tim đều, vẫn thở máy, lọc máu.

Sức khỏe bác ruột của bệnh nhân thứ 17 mắc Covid-19 hiện ra sao? - 1

(Ảnh minh họa: Thanh Ba)

Theo Bộ Y tế, dưới sự chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, các chuyên gia của Bộ cùng Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương sáng nay đã hội chẩn sức khỏe hai trường hợp trên.

Tính đến 12h30, Việt Nam ghi nhận 61 ca nhiễm Covid-19, trong đó 16 bệnh nhân được chữa khỏi hoàn toàn. 45 trường hợp đang điều trị tại các cơ sở y tế có 27 bệnh nhân người Việt Nam, 18 bệnh nhân là người nước ngoài. Đa số bệnh nhân có tình trạng sức khoẻ ổn định, chức năng sống được kiểm soát.

Liên quan đến các trường hợp bệnh nhân nặng, ngay khi nhận thông tin về diễn biến của bệnh nhân nam người Anh, sáng 15/3, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã liên hệ trực tiếp với GS.TS Nguyễn Gia Bình đề nghị phối hợp, hỗ trợ chuyên môn để điều trị cho các bệnh nhân.

Tiếp sau đó, trưa cùng ngày, thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, một đội cơ động phản ứng nhanh của Bệnh viện Bạch Mai đã tới Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để hội chẩn điều trị bệnh nhân này.

Cuối giờ chiều 15/3, tại điểm cầu Bộ Y tế, các chuyên gia đầu ngành về hồi sức, hô hấp, tim mạch... đã cùng hội chẩn trực tuyến điều trị cho bệnh nhân với các bác sĩ của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Sáng 16/3, tại điểm cầu Khoa Hồi sức tích cực- Bệnh viện Bạch Mai, các chuyên gia của Bệnh viện Bạch Mai đã cùng hội chẩn trực tuyến bàn thảo, chia sẻ ý kiến về theo dõi, phối hợp điều trị điều trị các bệnh nhân nặng với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Video: Cần làm gì khi sốt, đau họng, ho?

 

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục