• Zalo

Kết quả xét nghiệm cư dân cùng chung cư với 'bệnh nhân thứ 48' thế nào?

Tin tức Chủ Nhật, 15/03/2020 15:43:02 +07:00

(VTC News) - Cơ quan chức năng vừa công bố kết quả xét nghiệm các cư dân sống tại chung cư Hoà Bình - nơi có bệnh nhân nhiễm virus corona sinh sống.

Liên quan đến trường hợp nhiễm virus corona số 48 ở tòa nhà A1 thuộc chung cư Hòa Bình (quận 10, TP.HCM), cơ quan chức năng thực hiện xét nghiệm, cách ly, khử trùng toàn bộ khu vực này.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm của các cư dân sống tại tầng 1, 2, 3 của toà nhà A1 và các nhân viên bảo vệ, giữ xe. Qua xét nghiệm lần đầu, 63 cư dân sống ở đây đều có kết quả âm tính.

Kết quả xét nghiệm cư dân cùng chung cư với 'bệnh nhân thứ 48' thế nào? - 1

Chung cư Hòa Bình, nơi xác định có trường hợp nhiễm virus corona.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM đang tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm của tất cả cư dân từ tầng 4 đến tầng thượng của tòa A1, hạn chế ra vào của các căn hộ tòa A1, chờ kết quả xét nghiệm.

Riêng các căn hộ liền kề ở tầng 1 (nơi có bệnh nhân nhiễm virus corona) tòa A1 vẫn tiếp tục cách ly tại chỗ dưới sự giám sát của cơ quan y tế địa phương.

Được biết, Chung cư Hòa Bình có tổng cộng 4 toà nhà với hơn 1.000 cư dân sinh sống.

Theo ghi nhận của PV, công tác kiểm soát, cách ly chung cư Hòa Bình diễn ra nghiêm ngặt, lực lượng chức năng luôn chốt chặn ở cổng ra vào.

Kết quả xét nghiệm cư dân cùng chung cư với 'bệnh nhân thứ 48' thế nào? - 2

Cơ quan chức năng phong tỏa chung cư Hoà Bình.

Để đảm bảo an toàn, những người đến đưa lương thực, thực phẩm, đồ dùng cho người bên trong khu cách ly đều được khử trùng, sát khuẩn, yêu cầu giữ khoảng cách, hạn chế tiếp xúc.

Được sự hỗ trợ cơ quan chức năng, UBND phường, cư dân trong khu cách ly được cung cấp 1.500 phần ăn mỗi ngày. Những cư dân có nhu cầu cần mua đồ dùng sẽ được cán bộ đi mua giúp.

 

Video: Yêu cầu 32 giảng viên từ Italy về cách ly

MINH ANH
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục