• Zalo

Để người bán hàng rong vào khu điều trị COVID-19: Lại yêu cầu rút kinh nghiệm

Tin tức Thứ Sáu, 22/05/2020 16:01:00 +07:00

(VTC News) - Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bạc Liêu đề nghị các bộ phận liên quan rút kinh nghiệm khi để xảy ra việc người bán hàng rong vào khu điều trị COVID-19.

Ngày 22/5, liên quan đến việc một người bán hàng trong vào khu điều trị COVID-19 bán hàng cho bệnh nhân, UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh vừa nhắc nhở và đề nghị các bộ phận liên quan nghiêm túc rút kinh nghiệm khi để xảy ra sự việc.

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Bạc Liêu, nơi điều trị bệnh nhân dương tính COVID-19 là khoa nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu, phía sau là bãi đất trống ngập nước và có hàng rào. Tuy nhiên, do hàng rào này có tranh chấp với 3 hộ dân nên chưa xây dựng kiên cố. Thỉnh thoảng chỉ có những người bán hàng rong tự mở lối mòn để lẻn vào.

Hiện, lãnh đạo địa phương đã yêu cầu các cơ quan chức năng tăng cường công tác bảo vệ, lập thêm hàng rào ngăn cách giữa bệnh viện và khu nhà dân phía sau bệnh viện, lắp thêm camera an ninh để theo dõi tình hình hoạt động bên ngoài khu cách ly điều trị.

Trước đó, chiều 16/5, ông T.K.V. (32 tuổi, ngụ TP Bạc Liêu) là người bán hàng rong trong Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu đi ngang qua khu vực cách ly trong bệnh viện. Nam bệnh nhân H.H.T. (33 tuổi, ngụ tỉnh Hải Dương, đang điều trị ở khu vực cách ly do dương tính với COVID-19) mua của ông T.K.V. 1  ly trà đường.

Sau khi mua nước xong, bệnh nhân H.H.T. tiếp tục nhờ ông T.K.V. đi mua giúp gói thuốc lá. Khi mua thuốc lá về nam bệnh nhân đưa tờ 500 nghìn đồng và được người bán hàng rong trả lại 450 nghìn đồng.

Lúc này, nam bệnh nhân H.H.T. tiếp tục nhờ ông T.K.V. mua thêm 4 gói thuốc lá và ông T.K.V. kêu con gái là cháu T.N.Y. (9 tuổi, học sinh Trường Tiểu học Kim Đồng, phường 3, TP Bạc Liêu) đi mua về đưa cho mình, rồi tiếp tục vào bệnh viện đưa thuốc lá cho nam bệnh nhân T.

Khi về nhà, ông T.K.V. tiếp xúc với vợ, con và một người hàng xóm (người này tiếp xúc với vợ và 5 người con). Tiếp đó, ông T.K.V. vẫn tiếp tục đi bán hàng ở Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu.

Ngay khi phát hiện sự việc, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Bạc Liêu chỉ đạo cơ quan chức năng đưa gia đình ông V. và gia đình người hàng xóm vào khu cách ly tập trung. Kết quả xét nghiệm của những người này âm tính với virus corona.

Video: Khi nào Việt Nam công bố hết dịch Covid-19

THANH TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục