• Zalo

Bệnh nhân thứ 18 nhiễm Covid-19 điều trị ở Ninh Bình khỏi bệnh

Tin tức Thứ Ba, 17/03/2020 15:05:00 +07:00

(VTC News) - Nam bệnh nhân có sức khỏe ổn định, không ho, sốt, ăn uống tốt, kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona.

Theo TTXVN, bác sĩ Chu Thị Giang, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình khẳng định, sau thời gian điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân thứ 18 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam đã đủ điều kiện xuất viện trong vài ngày tới.

"Quá trình điều trị, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiêm 4 lần, trong đó lần 1 và 2 dương tính; lần 3 (ngày 14/3) và lần 4 (16/3) cho kết quả âm tính với virus corona. Căn cứ kết quả 2 lần xét nghiệm gần đây nhất, bệnh nhân đủ điều kiện xuất viện theo quy định của Bộ Y tế", bác sĩ Giang cho biết.

Sau khi xuất viện, bệnh nhân sẽ tiếp tục tự cách ly tại gia đình trong 14 ngày theo hướng dẫn.

Thông tin thêm về sức khỏe của người này, trưa nay Bộ Y tế cho biết, bệnh nhân có dấu hiệu sinh tồn ổn định, không sốt, không ho, ăn uống bình thường.

Bệnh nhân thứ 18 nhiễm Covid-19 điều trị ở Ninh Bình khỏi bệnh - 1

Các bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đang tiếp tục theo dõi chặt tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân nhiễm Covid-19 diều trị tại đây.

Bệnh nhân 18 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam là anh N.V.T., 27 tuổi, quê quán Thái Bình. Tháng 2 anh T. có ở Deagu (Hàn Quốc). 29/2 xuất hiện rát họng, ho, không sốt.

Ngày 4/3 bệnh nhân trở về Việt Nam trên chuyến bay VJ981 từ Busan về Vân Đồn. Bệnh nhân xác định dương tính với virus corona ngày 7/3 và được đưa tới điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình.

Ngoài bệnh nhân này, kết quả xét nghiệm của 2 bệnh nhân nước ngoài đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng cũng một lần âm tính, dự kiến sẽ lấy mẫu xét nghiệm thêm vào hôm nay 17/3.

Một bệnh nhân khác cũng có kết quả âm tính một lần là nữ bệnh nhân người Anh đang điều trị ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Trong số 45 bệnh nhân đang nhiễm Covid-19 tại Việt nam chỉ có 2 bệnh nhân cao tuổi có bệnh lý nền phải thở máy và điều trị tích cực tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Về hai bệnh nhân này, đại diện Bộ Y tế cho biết, sáng nay, các chuyên gia của Bộ và Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Nhiệt đới đã hội chẩn khẩn để đưa ra phương án điều trị cho 2 bệnh nhân.

Thông tin mới nhất về sức khỏe của 2 bệnh nhân đều trong tầm kiểm soát. Trong đó, 1 bệnh nhân nữ 64 tuổi, trú tại Hà Nội (bác của BN17) có bệnh lý nền rối loạn tiền đình vẫn đang thở máy, lọc máu duy trì được các chỉ số sinh tồn ổn, bệnh nhân tỉnh, dừng an thần.

Trường hợp nam bệnh nhân 69 tuổi người Anh, có bệnh nền là đái tháo đường type 2, tăng huyết áp), vẫn đang thở máy, nhịp tim đều, tình trạng suy hô hấp tăng, hiện đang dùng các kỹ thuật huy động phổi, tạm thời chưa phải dùng ECMO.

Như vậy, tính tới thời điểm hiện tại, Việt Nam đã ghi nhận 61 bệnh nhân mắc Covid-19, trong đó 16 bệnh nhân đã được chữa khỏi hoàn toàn, 45 ca mới phát hiện.

45 trường hợp đang điều trị tại các cơ sở y tế có 27 bệnh nhân người Việt Nam, 18 bệnh nhân là người nước ngoài. Đa số bệnh nhân có tình trạng sức khoẻ ổn định, chức năng sống được kiểm soát.

Video: Cần làm gì khi sốt, ho, đau họng?

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục