• Zalo

Ba bệnh nhân mắc Covid-19 ở Đà Nẵng xuất viện

Tin tức Thứ Sáu, 27/03/2020 12:19:00 +07:00

(VTC News) - Điều trị khỏi bệnh cho người nhiễm virus corona, Bệnh viện Đà Nẵng vừa trao giấy chứng nhận, giấy ra viện cho các bệnh nhân.

Sáng 27/3, 2 bệnh nhân Covid-19 quốc tịch Anh và 1 bệnh nhân người Việt Nam là nhân viên siêu thị Điện máy Xanh ở TP Đà Nẵng được xuất viện, sau 3 tuần cách ly tại Khoa Y học nhiệt đới Bệnh viện Đà Nẵng.

Ba bệnh nhân mắc Covid-19 ở Đà Nẵng xuất viện - 1

Lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng trao giấy chứng nhận và giấy ra viện cho bệnh nhân số 35.

Bệnh nhân thứ 22 (60 tuổi, quốc tịch Anh) vào viện ngày 8/3. Xét nghiệm các ngày 19, 23 và 25/3 cho kết quả âm tính với virus coronna.

Bệnh nhân thứ 23 (66 tuổi, quốc tịch Anh) cũng vào viện ngày 8/3. Xét nghiệm các ngày 19, 23, 25 và 26/3 cho kết quả âm tính với virus coronna.

Bệnh nhân thứ 35 (28 tuổi, trú TP Đà Nẵng) là nhân viên Siêu thị Điện máy Xanh, vào viện ngày 10/3, xét nghiệm các ngày 10, 23 và 25/3 cho kết quả âm tính với virus corona.

Ba bệnh nhân mắc Covid-19 ở Đà Nẵng xuất viện - 2

Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng phát biểu tại lễ xuất viện của 3 bệnh nhân.

Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng gửi lời cảm ơn đến ê-kíp điều trị cho các bệnh nhân cũng như toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Đà Nẵng. Họ nỗ lực, không quản hiểm nguy, tận tình chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhân và đạt được kết quả rất tích cực.

Bác sĩ Phạm Ngọc Hàm, Trương khoa Y học nhiệt đới Bệnh Đà Nẵng cho biết, một trong những điều kiện thuận lợi trong quá trình điều trị và điều trị thành công là 3 bệnh nhân Covid-19 không có bệnh nền.

Chúng tôi tuân thủ chặt chẽ quy trình điều trị của Bộ Y tế, nỗ lực, tận tình chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhân. Điều thuận lợi là 3 bệnh nhân này không có bệnh nền nên kết quả điều trị rất thành công. Một điểm thành công nữa là chúng tôi đã bảo toàn được lực lượng trong suốt quá trình điều trị cho bệnh nhân, đảm bảo an toàn cho đội ngũ y bác sĩ”, bác sĩ Hàm nói.

Video: Trao giấy chứng nhận và giấy ra viện cho 3 bệnh nhân Covid-19 ở Đà Nẵng

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục