• Zalo

Xử lý nghiêm mọi hành vi kỳ thị du khách nước ngoài

Tin nóng Thứ Tư, 18/03/2020 12:29:00 +07:00

(VTC News) - Thủ tướng yêu cầu các đơn vị chấn chỉnh và xử lý nghiêm mọi hành vi kỳ thị, từ chối phục vụ du khách nước ngoài.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng yêu cầu xử lý thông tin báo nêu về việc ứng xử với khách du lịch là người nước ngoài.

Thời gian qua, một số phương tiện thông tin, báo chí có phản ánh về việc do lo ngại nguy cơ nhiễm và lây lan dịch bệnh Covid-19 từ du khách nước ngoài, một số cơ sở lưu trú, cơ sở dịch vụ du lịch ở các địa phương từ chối phục vụ, thậm chí có biểu hiện tẩy chay, kỳ thị khách du lịch.

Để kịp thời chấn chỉnh, giữ gìn hình ảnh đất nước, con người, điểm đến du lịch Việt Nam an toàn, thân thiện, hiếu khách, Thủ tướng yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương chỉ đạo rà soát về tình hình khách du lịch nước ngoài trên địa bàn. 

Lãnh đạo các địa phương cần chỉ đạo các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch, cơ sở lưu trú, nhất là tại các khu, điểm du lịch thực hiện nghiêm quy định của Luật Du lịch về việc không phân biệt, đối xử đối với khách du lịch; chấn chỉnh và xử lý nghiêm mọi hành vi kỳ thị, từ chối phục vụ khách du lịch là người nước ngoài.

Trường hợp phát sinh những vấn đề phức tạp, vượt quá khả năng xử lý tại chỗ, các đơn vị cần báo cáo ngay cấp có thẩm quyền để chỉ đạo, xử lý.

Xử lý nghiêm mọi hành vi kỳ thị du khách nước ngoài - 1

Thủ tướng yêu cầu các cơ quan chức năng tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch nước ngoài. (Ảnh minh hoạ)

Thủ tướng giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương, đơn vị kinh doanh du lịch, cơ sở lưu trú du lịch chủ động triển khai các giải pháp về phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng và hướng dẫn của cơ quan y tế và có biện pháp phù hợp để hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch nước ngoài, bảo đảm an toàn, có tổ chức.

Bộ Ngoại giao phối hợp các bộ, cơ quan, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương kịp thời có hướng dẫn tránh để xảy ra các vụ việc và phối hợp Đại sứ quán các nước liên quan trong quá trình xử lý, gìn giữ hình ảnh quốc gia hiếu khách, thân thiện.

Video: Những việc trẻ nên và không nên làm để phòng chống Covid-19

Xuân Trường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục