• Zalo

Xe buýt liên tỉnh ở TP.HCM tạm dừng hoạt động từ 0h ngày 28/3

Tin tức trong ngày Thứ Sáu, 27/03/2020 13:36:20 +07:00

(VTC News) - Sở GTVT TP.HCM vừa có văn bản gửi UBND thành phố đề xuất cho tạm dừng hoạt động tất cả xe buýt liên tỉnh từ 0h00 ngày 28/3.

Ngày 27/3, Sở GTVT TP.HCM cho biết, đơn vị vừa có văn bản gửi UBND thành phố đề xuất cho tạm dừng hoạt động tất cả xe buýt liên tỉnh (từ TP.HCM đi các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Long An) từ 0h00 ngày 28/3.

Sở GTVT cũng đề xuất tạm dừng hoạt động 54/132 tuyến xe buýt tại TP.HCM. Đây là những tuyến có lượng hành khách đi lại không cao và chạy dọc các tuyến đầu mối như trường học, khu vui chơi.

"Các tuyến tiếp tục được hoạt động sẽ điều chỉnh thời gian chạy, giảm 50% số chuyến so với ngày thường. Mỗi chuyến xe không quá 20 hành khách và không vượt 50% công suất thiết kế. Trên xe ưu tiên mở cửa thông thoáng, hạn chế bật máy lạnh, trường hợp để máy lạnh phải trên 26 độ C", Sở GTVT TP.HMC đề xuất.

Sở GTVT TP.HCM cũng sẽ giảm 50% số chuyến xe khách tại các bến. Các xe du lịch, xe hợp đồng, xe trung chuyển phải đáp ứng các tiêu chí như chở không quá 20 hành khách/chuyến, không quá 50% công suất thiết kế.

Các nhà xe, nhà ga, phà, trạm trung chuyển phải bố trí người dân đứng cách nhau 2m, tránh tụ tập thành các nhóm trên 10 người.

Xe buýt liên tỉnh ở TP.HCM tạm dừng hoạt động từ 0h ngày 28/3 - 1

Các xe buýt liên tỉnh sẽ ngừng hoạt động từ 28/3.

"Các tuyến buýt thủy cũng tạm ngưng hoạt động, các tàu du lịch nếu hoạt động cũng phải đảm bảo không quá 20 người/chuyến và chở không quá 50% công suất thiết kế", Sở GTVT TP.HCM đề xuất.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM chiều 26/3, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đề nghị Sở GTVT thành phố hoàn thiện gấp phương án tạm dừng hoạt động xe buýt, xe khách liên tỉnh trong thời gian 2 tuần. Các xe công nghệ, ngoại trừ các xe giao hàng cũng cần xem xét hạn chế hoạt động.

"Sở GTVT nhanh chóng đề xuất trong ngày mai những tuyến xe buýt nào ngừng hoạt động, biện pháp phòng dịch với những tuyến tiếp tục chạy", ông Phong nói.

Ngoài ra, Sở GTVT TP.HCM cần đề xuất Cảng vụ Hàng không Việt Nam và Bộ GTVT có biện pháp hạn chế hành khách quốc nội tới sân bay Tân Sơn Nhất. Du khách đến TP.HCM bằng đường sắt cũng cần được kiểm soát chặt chẽ.

Video: TP.HCM dùng cơ sở 2 bệnh viện ung bướu làm nơi điều trị Covid-19

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục