• Zalo

Từ chối tàu Aida Vita cập cảng, Quảng Ninh bị Phó Thủ tướng yêu cầu chấn chỉnh

Tin nóng Chủ Nhật, 16/02/2020 14:55:00 +07:00

Sau sự việc Quảng Ninh từ chối cho tàu Aida Vita cập cảng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 nhưng tránh ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh và du lịch.

Liên quan sự việc tàu Aida Vita (Italy) không được cấp phép cập cảng tại TP Hạ Long (Quảng Ninh), hành khách và thủy thủ đoàn không lên bờ tham quan các điểm du lịch trên bờ và vịnh Hạ Long, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu UBND tỉnh Quảng Ninh chấn chỉnh, rút kinh nghiệm. 

Tàu Aida Vita chở hơn 1.116 khách châu Âu (95% quốc tịch Đức, không có châu Á), xuất phát từ Bali, Indonesia ngày 17/1, qua 9 cảng (không có Trung Quốc, Hồng Kông).

Từ chối tàu Aida Vita cập cảng, Quảng Ninh bị Phó Thủ tướng yêu cầu chấn chỉnh - 1

Tàu biển Aida Vita từng đưa khách du lịch đến Việt Nam.

Vì bị từ chối nhập cảnh Hạ Long nên tàu quyết định hủy các điểm đến còn lại ở Việt Nam gồm các cảng Đà Nẵng (15/2), Nha Trang (17/2) và TP Hồ Chí Minh (18/2).

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ thị, công điện và văn bản chỉ đạo của Thủ tướng về tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Không để xảy ra các trường hợp tương tự như trên, bảo đảm thực hiện chặt chẽ công tác quản lý nhập cảnh đối với khách du lịch nước ngoài và phương tiện vận chuyển đến từ/đi qua vùng dịch, thực hiện cách ly y tế theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế nhằm kiểm soát tốt sự lây nhiễm của dịch bệnh Covid-19, đồng thời tránh để ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và thu hút du lịch.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục