• Zalo

Thủ tướng gửi thư động viên nhân viên ngành y tế trong cuộc chiến chống Covid-19

Tin tức trong ngày Thứ Tư, 25/03/2020 22:57:42 +07:00

(VTC News) - Trong thư, Thủ tướng nhận định Việt Nam đang cần tập trung cao độ để ngăn lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, nên người ngành y phải quyết tâm cao hơn nữa.

Hôm nay (25/3), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thư động viên các thầy thuốc, cán bộ, nhân viên ngành y tế.
Trong thư nêu, thành tích của Việt Nam trong việc ngăn ngừa dịch Covid-19 xâm nhập từ bên ngoài và kiểm soát lây lan trong cộng đồng có đóng góp quan trọng của đội ngũ chiến sĩ áo trắng, những người luôn tiên phong, xông pha trên mọi mặt trận phòng chống dịch.

Hình ảnh cán bộ y tế cùng cán bộ, chiến sỹ ở địa phương đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng nhằm phát hiện sớm các nguy cơ lây lan dịch bệnh, những thầy thuốc sẵn sàng quên mình chăm sóc người bệnh tại khu vực điều trị, cách ly hay miệt mài trong phòng xét nghiệm, lấy mẫu xét nghiệm, nghiên cứu về virus... để lại ấn tượng tốt đẹp, sâu sắc, được nhân dân cả nước khen ngợi.

Thủ tướng gửi thư động viên nhân viên ngành y tế trong cuộc chiến chống Covid-19 - 1

Thủ tướng kêu gọi và đề nghị đồng bào cả nước tiếp tục động viên, chia sẻ, ủng hộ các chiến sĩ áo trắng trong cuộc chiến chống Covid-19.

Trong công tác phòng chống dịch Covid-19, các thầy thuốc, cán bộ, nhân viên ngành y tế không chỉ phát huy truyền thống, thể hiện trí tuệ, bản lĩnh rất đáng tự hào của ngành y tế mà còn góp phần quan trọng tạo dựng niềm tin, sự an tâm, tiếp thêm động lực để cả nước đồng sức, chung lòng phòng chống dịch thành công.

Thay mặt Đảng và Nhà nước, Thủ tướng ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những cống hiến, sự tận tâm, không quản ngày đêm, vất vả, hiểm nguy của những chiến sĩ áo trắng trên mọi miền Tổ quốc, những người xứng đáng là lực lượng tinh nhuệ tiên phong trong cuộc chiến chống Covid-19.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, khó lường và có thể kéo dài, Việt Nam đang trong giai đoạn cần tập trung cao độ để phòng, chống lây nhiễm trong cộng đồng, tuyệt đối không được chủ quan, lơi lỏng.
Thủ tướng kêu gọi toàn thể thầy thuốc, cán bộ, nhân viên y tế trên mọi miền Tổ quốc phải quyết tâm cao hơn nữa, trách nhiệm hơn nữa cùng với các lực lượng và nhân dân sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Thủ tướng kêu gọi và đề nghị đồng bào, đồng chí trong cả nước tiếp tục động viên, chia sẻ, chung tay ủng hộ những chiến sĩ áo trắng trong cuộc chiến với Covid-19 đầy cam go và nguy hiểm.

Thủ tướng: Cuộc chiến chống Covid-19 bước vào giai đoạn 3

Xuân Trường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục