• Zalo

Nghệ An khai mạc Hội báo Xuân Canh Tý 2020

Tin nóng Thứ Bảy, 18/01/2020 21:40:00 +07:00

(VTC News) - Hôm nay, tỉnh Nghệ An khai mạc Hội báo Xuân Canh Tý 2020 tại huyện Quỳnh Lưu với sự tham dự đông đảo người dân và những người làm báo.

Ngày 18/1, tại Trung tâm Văn hóa huyện Quỳnh Lưu, Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An, Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An phối hợp UBND huyện Quỳnh Lưu tổ chức Hội báo Xuân Canh Tý năm 2020 tỉnh Nghệ An và trao thưởng Giải thưởng Búa liềm Vàng Nghệ An 2019.

Nghệ An khai mạc Hội báo Xuân Canh Tý 2020  - 1

Hội báo xuân Canh Tý 2020 tỉnh Nghệ An được tổ chức tại huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An).

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, chào mừng Xuân Canh Tý, mừng đất nước hội nhập và phát triển.

Hội báo Xuân Canh Tý 2020 có 11 gian trưng bày giới thiệu đến công chúng các ấn phẩm của báo chí Nghệ An và 117 đầu báo, tạp chí với trên 1.000 ấn phẩm báo Trung ương, báo ngành và các tỉnh thành trong cả nước. Các ấn phẩm báo Xuân với nội dung phong phú, sinh động phản ánh mọi mặt đời sống, sinh hoạt trên địa bàn tỉnh.

Nghệ An khai mạc Hội báo Xuân Canh Tý 2020  - 2

Các đại biểu tham dự khai mạc Hội báo xuân Canh tý 2020 tỉnh Nghệ An.

Trong chương trình Hội báo Xuân, diễn ra hoạt động chấm các gian hàng trưng bày và bìa báo đẹp, giao lưu với độc giả… Đây cũng là dịp để biểu dương những thành quả của báo chí Nghệ An và báo chí cả nước, là nơi giao lưu gặp gỡ của những người làm báo với đông đảo bạn đọc báo, bạn nghe đài và xem truyền hình.

Phát biểu tại buổi lễ, Nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đánh giá, báo chí Nghệ An đã bám sát tôn chỉ mục đích, mục tiêu tuyên truyền, giữ vững ổn định chính trị xã hội; củng cố mối tăng cường thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận xã hội và lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Hội Nhà báo Nghệ An là một trong những hội cấp tỉnh xuất sắc của Hội Nhà báo Việt Nam. Những người làm báo ở Nghệ An cần đổi mới, đột phá hơn nữa để xây dựng các cơ quan báo chí vững mạnh, là diễn đàn tin cậy của quần chúng nhân dân.

Nhân dịp này, Ban tổ chức trao 6 giải B, 8 giải C, 12 giải Khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm xuất sắc trong cuộc thi Búa liềm Vàng viết về Xây dựng Đảng.

Nghệ An khai mạc Hội báo Xuân Canh Tý 2020  - 3

Ban tổ chức trao giải thưởng Búa liềm Vàng ở Nghệ An cho các tập thể, cá nhân tại Hội báo Xuân Canh Tý 2020.

Ban tổ chức cũng trao 50 suất quà Tết (mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng) cho các gia đình chính sách, các hộ nghèo và học sinh nghèo vượt khó của huyện Quỳnh Lưu, thị xã Hoàng Mai (Nghệ An). Báo Nhân dân trao 3 nhà tình nghĩa cho 3 gia đình chính sách nghèo ở thị xã Hoàng Mai, huyện Kỳ Sơn, thành phố Vinh.

Hội báo Xuân kéo dài từ 18/2 đến 2/2 (24 tháng Chạp đến mùng 9 tháng Giêng năm Canh Tý).

TRẦN LỘC
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục