• Zalo

Hà Nội yêu cầu các quận, huyện không chủ quan, chuẩn bị cả tình huống xấu nhất

Tin nóng Thứ Tư, 25/03/2020 13:45:08 +07:00

(VTC News) - Hà Nội yêu cầu các quận, huyện, thị xã tuyệt đối không chủ quan và phải luôn chủ động, sẵn sàng điều kiện ứng phó mọi tình huống, kể cả xấu nhất.

Ngày 24/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung ký văn bản hỏa tốc gửi các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã trên địa bàn yêu cầu tăng cường các biện pháp chống dịch Covid-19, hạn chế thấp nhất dịch bệnh lây lan UBND TP Hà Nội.

Cụ thể, UBND TP Hà Nội yêu cầu các Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã tuyệt đối không được chủ quan và phải luôn chủ động, sẵn sàng mọi điều kiện ứng phó với mọi tình huống, chuẩn bị sẵn sàng một số phương án cụ thể, kể cả tình huống xấu nhất.

Thực hiện quyết liệt hơn nữa các biện pháp phòng, chống dịch; kiên trì các nguyên tắc: ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch. Trong đó, giảm hội họp tối đa, đề cao trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Hà Nội yêu cầu các quận, huyện không chủ quan, chuẩn bị cả tình huống xấu nhất - 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu các các quận, huyện, thị xã tuyệt đối không được chủ quan, chuẩn bị sẵn sàng một số phương án cụ thể, kể cả tình huống xấu nhất.

UBND Hà Nội yêu cầu tạm thời đóng cửa các cơ sở dịch vụ kinh doanh dịch vụ không cần thiết như: dịch vụ karaoke, masage, quán bar, vũ trường, kinh doanh trò chơi điện tử, rạp chiếu phim, sân vận động, các môn thể thao đông người… để hạn chế tối đa việc tụ tập đông người, trừ các cơ sở kinh doanh dịch vụ các mặt hàng thiết yếu như thực phẩm, xăng dầu, nhu yếu phẩm phục vụ đời sống hàng ngày.

Hạn chế tối đa việc tập trung đông người tại các đám hiếu, hỷ, giỗ, liên hoan sinh nhật, gặp mặt đông người khác; khuyến khích người dân ở nhà, làm việc, học tập trực tuyến… Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự không tổ chức các hoạt động tập trung đông người.

UBND Hà Nội Giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương mua trang thiết bị phương tiện, vật tư, KIT thử, sinh phẩm y tế… bảo đảm kịp thời, công khai, minh bạch, chống tiêu cực. Tập trung xét nghiệm nhanh, chính xác các trường hợp tại các khu cách ly tập trung, trường hợp nghi ngờ mắc bệnh trong cộng đồng để cách ly kịp thời.

Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan khuyến cáo, vận động các tổ chức, cá nhân tăng cường giao dịch trực tuyến, thông tin đề nghị các cơ quan nhà nước Thành phố tiếp tục dừng, hạn chế các các cuộc họp không cần thiết, tăng cường họp trực tuyến.

Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp các cơ quan báo, đài của Thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông về phòng, chống dịch bệnh trên các phương tiện thông tin đại chúng, kể cả mạng xã hội để bảo đảm ổn định xã hội về các biện pháp phòng, chống lây chéo dịch bệnh trong cộng đồng, thực hiện giãn cách xã hội.

Chủ động thông tin về kết quả điều trị, các ca tiến triển triển tốt, các ca mắc bệnh nặng để tránh hoang mang trong xã hội, sợ hãi hoặc kỳ thị đối với người mắc, người nghi mắc bệnh.

UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo quyết liệt công tác phòng dịch Covid-19, chịu trách nhiệm toàn diện thực hiện các giải pháp phòng chống dịch bệnh do Trung ương và Thành phố đã chỉ đạo để hạn chế tối đa số ca nhiễm bệnh và tử vong trên địa bàn.

Video: Cô gái biến 14 ngày cách ly thành thời gian dạy tiếng Anh trực tuyến miễn phí

Xuân Trường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục