• Zalo

Hà Nội kiên quyết xử lý trường hợp không hợp tác cách ly phòng Covid-19

Tin nóng Thứ Năm, 13/02/2020 18:57:18 +07:00

(VTC News) - TP Hà Nội yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã giám sát, cách ly để phòng, chống dịch đối với các trường hợp nhập cảnh đến từ hoặc đi qua 31/31 tỉnh, thành phố của Trung Quốc trong vòng 14 ngày.

Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 2489-TB/TU, truyền đạt kết luận của Thường trực Thành ủy về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Hà Nội.

Hà Nội kiên quyết xử lý trường hợp không hợp tác cách ly phòng Covid-19 - 1

Hà Nội sẽ kiên quyết xử lý những người không tuân thủ việc cách ly, phòng bệnh Covid-19. (Ảnh minh họa)

Theo đó, Thường trực Thành ủy Hà Nội yêu cầu người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp (thành phố; quận, huyện, thị xã; xã, phường, thị trấn) trực tiếp chỉ đạo công tác phòng, chống dịch và chịu trách nhiệm trước Thành ủy về kết quả công tác phòng, chống dịch của địa phương, đơn vị.

Thực hiện tốt phương châm "4 tại chỗ": Dự phòng, cách ly, điều trị tại chỗ; cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc men, dụng cụ phòng hộ theo yêu cầu tại chỗ; kinh phí tại chỗ; nhân lực tại chỗ. Yêu cầu các quận, huyện, thị xã rà soát kỹ, nắm chắc tình hình người Việt Nam đi nước ngoài và người Trung Quốc đi từ vùng dịch để có biện pháp cách ly theo quy định.

"Ban cán sự Đảng UBND thành phố chỉ đạo các sở, ngành liên quan, UBND các quận, huyện, thị xã giám sát, cách ly để phòng, chống dịch đối với tất cả các trường hợp nhập cảnh đến hoặc đi qua 31/31 tỉnh, thành phố của Trung Quốc trong vòng 14 ngày. Có biện pháp xử lý kiên quyết các trường hợp không hợp tác trong việc thực hiện cách ly theo quy định", Thành uỷ Hà Nội chỉ đạo.

Thành uỷ Hà Nội cũng yêu cầu tiếp tục thực hiện tổng vệ sinh, khử trùng; bố trí các điểm rửa tay sát khuẩn và phát khẩu trang miễn phí.

Thành Trung
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục