• Zalo

Cầu đáy kính không phép ở Đà Lạt được xây bởi lao động 'chui' người Trung Quốc

Tin nóng Thứ Ba, 14/01/2020 17:56:25 +07:00

(VTC News) - Cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng cho biết, khi xây dựng trái phép cây cầu đáy kính trong Thung lũng Tình yêu, chủ đầu tư sử dụng 27 lao động người Trung Quốc chưa được cấp phép.

Chiều 14/1, lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Lâm Đồng cho biết, trong khi xây dựng cây cầu 7D đáy kính trái phép trong khu du lịch Thung lũng Tình yêu (phường 8, TP. Đà Lạt), Công ty cổ phần Du lịch Thành Thành Công Lâm Đồng sử dụng 27 lao động người Trung Quốc và những người này chưa được cơ quan chức năng cấp phép.

Cầu đáy kính không phép ở Đà Lạt được xây bởi lao động 'chui' người Trung Quốc  - 1

Bảng nội quy được lắp trong khu vực xây dựng cầu đáy kính của Công ty Thành Thành Công Lâm Đồng.

Tuy nhiên, khi cơ quan chức năng kiểm tra thì số lao động người Trung Quốc trên đã về nước, không có mặt tại Đà Lạt.

Ông Võ Ngọc Hải, Trưởng phòng Việc làm, An toàn lao động thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Lâm Đồng cho biết, tháng 10/2019, Công ty Thành Thành Công xin phép cho một số lao động người Trung Quốc đến làm việc tại công trình trên. Sở có hướng dẫn cho doanh nghiệp những thủ tục cần thiết để được cấp phép, tuy nhiên sau đó không thấy công ty này nộp hồ sơ.

Trong khi đó, đại diện công ty khẳng định rằng "không có việc sử dụng trái phép, lao động có đăng kí đầy đủ và họ lưu trú bên ngoài".

Như VTC News thông tin, dù chưa được cấp phép, cây cầu đáy kính lớn vẫn ngang nhiên được xây dựng tại khu du lịch Thung lũng Tình yêu, Đà Lạt. Với vi phạm này, UBND phường 8 đề xuất UBND TP. Đà Lạt xử phạt Công ty Thành Thành Công 40 triệu đồng.

THANH HẢI - HIỀN MAI
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục