• Zalo

Bổ nhiệm Ban Giám đốc Bệnh viện dã chiến ở TP.HCM

Tin nóng Thứ Tư, 19/02/2020 17:15:54 +07:00

(VTC News) - Ban Giám đốc Bệnh viện dã chiến gồm 3 người, là lãnh đạo kiêm nhiệm từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, Nhi đồng 1 và Bệnh viện huyện Củ Chi.

Ngày 19/2, Sở Y tế TP.HCM cho biết, đơn vị vừa trao Quyết định bổ nhiệm các chức danh Giám đốc, Phó Giám đốc và Trưởng các khoa phòng của Bệnh viện dã chiến.

Theo đó, BS.CK2.Nguyễn Thành Dũng - Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới được bổ nhiệm làm Giám đốc Bệnh viện dã chiến; TS.BS.Ngô Ngọc Quang Minh - Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1 và BS.CK1.Trần Chánh Xuân - Phó Giám đốc Bệnh viện huyện Củ Chi được bổ nhiệm làm Phó giám đốc. Tất cả đều là chức danh kiêm nhiệm.

Trước mắt, Bệnh viện dã chiến có 2 phòng chức năng là Phòng Kế hoạch Tổng hợp, Phòng Điều dưỡng và 1 Khoa lâm sàng với quy mô 300 giường. Các hoạt động khác liên quan đến các phòng chức năng còn lại sẽ do các phòng chức năng của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đảm trách kiêm nhiệm.

Bổ nhiệm Ban Giám đốc Bệnh viện dã chiến ở TP.HCM - 1

PGS.TS.BS.Tăng Chí Thượng - Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM (ngoài cùng bên phải) trao quyết định cho Ban giám đốc Bệnh viện dã chiến.

Ngoài ra, Bệnh viện dã chiến cũng tổ chức buổi tập huấn thực hành kiểm soát nhiễm khuẩn cho 135 bác sĩ, điều dưỡng từ 10 bệnh viện đa khoa thành phố và 7 bệnh viện quận huyện hỗ trợ tại đây.

Bệnh viện có nhiệm vụ chính là tiếp nhận, cách ly, theo dõi, điều trị người nghi ngờ mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 (nCoV) tại thành phố.

Cũng theo Sở Y tế TP.HCM, trong ngày 18/2 không có thêm trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19. Hiện có 28 trường hợp đang được cách ly tại Bệnh viện dã chiến. Bên cạnh đó, 18 người đang được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện; 169 người đang tiếp tục được theo dõi tại nhà.

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục