• Zalo

TT Ngoại ngữ, tin học: Không quá 25 học sinh một lớp

Tin tức - Sự kiện Thứ Sáu, 10/09/2010 07:45:00 +07:00

(VTC News) - Số lượng giáo viên phải đảm bảo tỉ lệ trung bình không quá 25 học sinh trên một giảng viên.

(VTC News) - Số lượng giáo viên phải đảm bảo tỉ lệ trung bình không quá 25 học sinh trên một giảng viên. Ngoài ra sĩ số mỗi lớp tối đa là 25 học sinh, có lớp trưởng, lớp phó và một giáo viên chủ nhiệm.

» Toàn cảnh NV2 đến hết ngày 7/9
» ĐH Huế công bố lần thứ 3 số lượng hồ sơ nộp NV2
» ĐH Lâm Nghiệp Việt Nam còn thiếu 60% chỉ tiêu NV2
» Hơn 1.000 chỉ tiêu NV2 vào 3 trường CĐ Sư phạm
» Bộ GD&ĐT công bố chi tiết NV2 của các trường ĐH, CĐ

Một lớp học tiếng Anh đúng chuẩn

Đây là điều kiện của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong dự thảo Thông tư ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, tin học được đưa ra ngày 9/9.

Về chất lượng, Bộ GD&ĐT yêu cầu giáo viên phải có trình độ chuẩn theo quy định của Luật Giáo dục phù hợp với chương trình được phân công giảng dạy.

Bộ cũng quy định khá cụ thể về cơ sở vật chất. Theo đó, diện tích nhà đã xây dựng đưa vào sử dụng đạt bình quân tối thiểu là 6m2 một học viên. Trong đó diện tích học tập tối thiểu là 1,5m2 một học viên tính theo ca học; có đủ phòng làm việc cho giáo viên, cán bộ của trung tâm với diện tích tối thiểu là 4m2 một người; phòng học, phòng chức năng phù hợp, đáp ứng yêu cầu của chuơng trình đào tạo; phòng làm việc cho bộ máy hành chính theo cơ cấu tổ chức của trung tâm để phục vụ công tác quản lý, đào tạo...

Ngoài ra, các trung tâm cũng phải có giáo trình, tài liệu, thư viện, cơ sở thí nghiệm, thực tập… có các khu vực phục vụ hoạt động giải trí, thể thao, văn hoá, y tế, dịch vụ để phục vụ cán bộ, giáo viên và học viên.

Phạm Thịnh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục