• Zalo

Trường học ở Ấn Độ bị chỉ trích vì lột đồ của 68 nữ sinh

Tin tức - Sự kiện Thứ Ba, 18/02/2020 06:29:00 +07:00

(VTC News) - 68 học sinh tại một trường học ở Ấn Độ cho biết, họ bị giáo vụ yêu cầu lột đồ kiểm tra để xem có đang trong kỳ kinh nguyệt hay không.

Ngôi trường có tên là Học viện nữ sinh Shree Sahajanand (SSGI), tọa lạc tại Gujarat, Bhuj, Ấn Độ được điều hành bởi giáo phái Swaminarayan bảo thủ.

Theo BBC, tại Ấn Độ, phụ nữ đến kỳ kinh nguyệt bị coi là "không sạch sẽ". Tại khu ký túc xá của Học viện có cuốn sổ ghi chép lại các "ngày đèn đỏ" của nữ sinh. Trong thời gian này, nữ sinh không được đến đền thờ và nhà bếp, không được chạm vào người khác, phải ăn riêng và thậm chí ngồi ở cuối lớp học.

Trường học ở Ấn Độ bị chỉ trích vì lột đồ của 68 nữ sinh - 1

Học viện nữ sinh Shree Sahajanand, nơi 68 nữ sinh báo cáo họ bị làm nhục, thậm chí là lạm dụng do những quy định khắt khe của nhà trường.

Vào tuần trước, người quản lý ký túc xá phản ánh rằng suốt 2 tháng qua, không có bất kỳ nữ sinh nào điền vào cuốn sổ đó. Ngay hôm sau, các nữ sinh bị yêu cầu lột đồ để kiểm tra "có đang tới kỳ hay không".

Một nhóm sinh viên tổ chức cuộc biểu tình đòi hỏi các biện pháp chống lại các quy định của trường. Tuy nhiên, Darshana Dholakia, Phó hiệu trưởng nhà trường cho rằng đó là do các nữ sinh vi phạm quy định và phải chịu phạt.

Đây không phải là lần đầu tiên mà những phụ nữ trong "ngày đèn đỏ" bị phân biệt đối xử tại Ấn Độ. Nhiều cuộc biểu tình về bình đẳng giới đã nổ ra để đòi quyền lợi cho nữ giới, nhưng tình hình vẫn không được cải thiện nhiều tại quốc gia này.

Quỳnh Anh (Nguồn: Metro)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục