• Zalo

Thủ lĩnh thanh niên Việt Nam dùng Facebook thế nào?

Tin tức - Sự kiện Thứ Hai, 14/03/2016 01:18:00 +07:00

Thủ lĩnh thanh niên Việt Nam đã chia sẻ câu chuyện về việc dùng mạng xã hội Facebook vào các hoạt động Đoàn hiện nay.

(VTC News) - Thủ lĩnh thanh niên Việt Nam đã chia sẻ câu chuyện về việc dùng mạng xã hội Facebook vào các hoạt động Đoàn hiện nay.

Nhiều bạn trẻ đã đặt thẳng câu hỏi về việc sử dụng mạng xã hội trong buổi giao lưu đối thoại trực tiếp của anh Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
anh Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Anh Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trả lời câu hỏi của các bạn trẻ về việc dùng mạng xã hội Facebook

Bạn Nguyễn Phương Mai (TP.HCM) cho rằng sử dụng Facebook nói riêng và mạng xã hội hiện nay đã trở thành một xu hướng tất yếu của giới trẻ.

Vì vậy, việc khai thác các ứng dụng, tiện ích của mạng xã hội để truyền tải thông tin và định hướng giáo dục cho thanh niên, phát huy thanh niên tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc là vấn đề luôn được đặt ra.

“Xin hỏi là với một người có vị trí như anh thì việc sử dụng Facebook có khó khăn, có gì nhạy cảm không?”, bạn Nguyễn Phương Mai nêu câu hỏi.

Trả lời câu hỏi, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh cho rằng mạng xã hội cũng là một loại phương tiện, một loại công cụ để chia sẻ thông tin, kết nối với nhau.

Vì vậy, nếu chúng ta sử dụng nó với mục đích tốt, nếu chúng ta biết vận dụng những điều tốt đẹp của mạng xã hội mang lại thì hoàn toàn có thể làm những điều rất tốt.

“Cho nên tôi sử dụng mạng xã hội cũng với suy nghĩ là làm sao mình kết nối được rộng rãi thanh niên, làm sao để có nhiều thông tin về thanh niên, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Mình hiểu được càng nhiều và tường tận cuộc sống thì mình càng có những suy nghĩ đúng đắn hơn, chín chắn hơn để khi tham gia bàn bạc thảo luận về những đường lối phát triển của Đoàn, sẽ sát thực tiễn hơn”, anh Nguyễn Đắc Vinh nêu quan điểm.


Du học sinh Việt : Về hay ở? (Nguồn: VTV)

Anh Vinh cũng chia sẻ nếu như trước đây muốn tìm hiểu về một phong trào phải đến tận nơi, hoặc phải gọi điện hỏi rất kỹ.

“ Nhưng hiện nay nếu các bạn đưa lên những hình ảnh, những đoạn video ngắn ở những nơi tôi chưa từng đến, tôi có thể ở bất kỳ nơi nào trên đất nước Việt Nam vẫn xem, hình dung được về hoạt động của nơi đó”, anh Vinh chia sẻ.
Rất cần sử dụng mạng xã hội Facebook vào việc tuyên truyền các hoạt động Đoàn, Hội
Rất cần sử dụng mạng xã hội Facebook vào việc tuyên truyền các hoạt động Đoàn, Hội 

Bên cạnh đó, nhiều bạn trẻ cũng đặt câu hỏi: “Một ngày anh Nguyên Đắc Vinh dùng bao nhiêu thời gian cho Facebook?”

Anh Vinh thẳng thắn cho rằng Facebook là một tiện ích rất dễ theo dõi nên cũng thường xuyên theo dõi thông tin trên Facebook.

“ Nếu các bạn thanh niên đưa thông tin, hoạt động của các mình lên thì chỉ cần có từ khóa thôi, dù các bạn có ở xã, phường chúng tôi cũng biết đến những hoạt động của các bạn. Trong Tháng Thanh niên này, chúng tôi có thể theo dõi được thường xuyên và thấy rằng các hoạt động đã được phổ cập được xuống cơ sở rất nhiều”, anh Vinh chia sẻ.

Anh Lê Quang Tự Do, Trưởng ban Tuyên giáo của Trung ương Đoàn

Đoàn thanh niên đã khai thác những tiện ích sử dụng trên mạng xã hội, hiện nay chúng tôi đang tập trung vào 3 vấn đề:

+ Một là, chúng tôi cùng với các tỉnh, thành đoàn trên cả nước xây dựng những trang, chúng ta gọi là cộng đồng đấy, trên Facebook gọi là page, để tuyên truyền, giới thiệu về những thông tin hoạt động của Đoàn, của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và Đội Thiếu niên tiền phong. Và các bạn có thể thấy là không chỉ có đồng chí Bí thư thứ nhất mà tất cả các tỉnh, thành đoàn và các đồng chí ở trong Ban Bí thư thường vụ đều có những trang facebook để lan tỏa những thông tin này.

+ Thứ hai là chúng tôi vận động cán bộ đoàn, các cấp Đoàn xây dựng những sản phẩm truyền thông trên mạng xã hội. Ví dụ như những bộ ảnh, những video clip đăng tải những bộ ảnh các hoạt động đoàn tại địa phương  của mình.

+ Thứ ba là chúng tôi cũng kết nối với những bạn admin của các trang Facebook nổi tiếng khác, những người nổi tiếng để cùng tham gia, đưa tin, tuyên truyền các hoạt động của tổ chức Đoàn. Tiện ích thì rất lớn, đây là kênh thông tin hữu hiệu để có thể lan tỏa được rất nhiều thông tin về đoàn đến với giới trẻ và qua một hình thức rất gần gũi chứ không phải nặng nề… các bạn cảm nhận và đến với tổ chức đoàn một cách tự nhiên.


Phạm Thịnh

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục