• Zalo

Sinh viên xếp hàng đo thân nhiệt ngày đầu quay lại trường sau kỳ nghỉ vì Covid-19

Tin tức - Sự kiện Thứ Hai, 02/03/2020 15:59:00 +07:00

(VTC News) - Ngày 2/3, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đón hàng nghìn sinh viên trở lại trường sau kỳ nghỉ do Covid-19 với nhiều phương án phòng, chống dịch đảm bảo an toàn không gian và môi trường học.

Hôm nay là ngày đầu sinh viên và thầy cô được gặp lại nhau sau thời gian dài nghỉ Tết và phòng dịch Covid-19. Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội cùng nhiều trường khác đã chuẩn bị các phương án để đảm bảo an toàn cho sinh viên.

Ngay ngày đầu nhập học, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội kiểm tra thân nhiệt cho tất cả các sinh viên, phát miễn phí khẩu trang và chuẩn bị nước rửa tay khô tại các điểm công cộng.

Bạn Lê Thị Thanh Thuỷ, lớp 19 KTT1, chương trình Tiên tiến ngành Kiến trúc chia sẻ, ngay từ đầu mùa dịch, sinh viên được nhà trường thường xuyên cập nhật thông tin báo đài, các biệp pháp phòng tránh, khử trùng trường lớp an toàn.

“Chúng em rất vui khi lại được quay lại học tập, thay gì học trực tuyến. Bởi chuyên ngành học cần sự hướng dẫn, trao đổi trực tiếp từ phía giảng viên và sinh viên quốc tế. Hy vọng dịch bệnh Covid-19 sớm hết để mọi sinh hoạt trở lại bình thường”, Thủy nói.

Sinh viên xếp hàng đo thân nhiệt ngày đầu quay lại trường sau kỳ nghỉ vì Covid-19 - 1

Sinh viên phải đo thân nhiệt trước khi vào trường.

 

Bạn Hà Văn Dương, sinh viên năm thứ 3 khoa Nội thất, ở Vĩnh Phúc chia sẻ, nhà ở cách xa khu vực cách ly dịch bệnh xã Sơn Lôi, nhưng Dương luôn ý thức được nguy cơ tiềm ẩn của bệnh. Vì vậy bạn tự trang bị bị nước rửa tay, đeo khẩu trang thường xuyên.

“Với đặc thù học ngành Nội thất, chúng em không phải lên trường quá nhiều, hoàn toàn làm việc sáng tạo độc lập, nên các giảng viên sẽ hướng dẫn trực tuyến và chỉ lên lớp để sửa chữa đồ án, đánh giá bài tập. Tuy nhiên đó cũng là một hạn chế lớn.

Bởi các thầy cô đều là những người có kinh nghiệm thực tiễn phong phú, giảng dạy theo phương pháp truyền nghề. Do đó việc học trực tiếp vẫn sẽ đạt được hiệu quả cao hơn so với học online”, Dương cho hay.

Theo bạn Nguyễn Mạnh Dần, lớp K17 Giao thông, trong đợt tạm nghỉ, lớp học thường xuyên liên hệ qua online với thầy cô để nhận các bài tập về nhà. Do đó, những ngày học đầu tiên sau kỳ nghỉ vì Covid-19 đa phần sẽ thảo luận, chữa bài tập và hoàn thiện đồ án nên không mấy áp lực chuyện tiến trình bài học.

Sinh viên xếp hàng đo thân nhiệt ngày đầu quay lại trường sau kỳ nghỉ vì Covid-19 - 2

 Sinh viên xếp hàng đo thân nhiệt.

 

PGS.TS.KTS Phạm Trọng Thuật, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội cho biết, ngay từ đầu mùa dịch nhà trường thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, khẩn trương đưa ra các biệp pháp quyết liệt, kịp thời đảm bảo môi trường an toàn cho việc dạy và học.

Trường điều chỉnh kế hoạch nhập học 4 lần, tổ chức dạy trực tuyến liên tục và 2 lần phun thuốc khử khuẩn trong phạm vi toàn trường. Ngoài ra, trường cũng có những thông báo hướng dẫn việc phòng, chống dịch bệnh tới tất cả các đối tượng trong toàn trường.

Bên cạnh đó, trường khảo sát trực tuyến tới tất cả các sinh viên, đánh giá đối tượng, lên các kịch bản ứng phó với từng tình huống cụ thể. Bộ phận y tế chủ động khám định kỳ với sinh viên lưu trú tại ký túc xá, vệ sinh giảng đường, các nơi tập trung công cộng đông người.

Thầy Phạm Trọng Thuật cho biết, trong thời gian nghỉ sinh viên được nhà trường hướng dẫn việc tự học tập tại nhà.Một số môn học được các giảng viên chủ động giảng dạy, trao đổi theo chuyên đề trực tuyến. Tiến độ chương trình học vẫn được nhà trường đảm bảo và đánh giá chất lượng học sinh hàng tuần.

Sinh viên xếp hàng đo thân nhiệt ngày đầu quay lại trường sau kỳ nghỉ vì Covid-19 - 3

Sinh viên kết hợp kiến thức bài giảng vừa học trực tuyến và học trên lớp.

 

Thông qua vai trò của các cán bộ lớp, đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội sinh viên, các phòng chức năng như Phòng Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, phòng Đào tạo, tổ Y tế... sẽ tiếp tục bám sát tình hình diễn biến dịch bệnh để cùng nhà trường có những biện pháp tối ưu phòng chống dịch.

Video: Sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội ngày đầu đến trường sau kỳ tạm nghỉ

 

 

Nhật Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục