• Zalo

Sinh viên Việt - Hàn giao lưu, cùng khởi nghiệp

Tin tức - Sự kiện Thứ Tư, 29/01/2020 14:49:00 +07:00

(VTC News) - Với nhiều ý tưởng khởi nghiệp khác nhau, các nhóm sinh viên Việt - Hàn đưa ra các phương thức khởi nghiệp của giới trẻ 2 nước, trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang có sự hội nhập sâu rộng.

Chương trình thực tập và khởi nghiệp lần thứ 2 do Đại học Hanyang - Hàn Quốc tổ chức tại Việt Nam vừa diễn ra phần thi chung khảo với tham gia của 8 sinh viên của đại học này kết hợp với 5 vinh viên của 2 đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Ngoại thương của Việt Nam.

Sinh viên Việt - Hàn giao lưu, cùng khởi nghiệp - 1

Một nhóm sinh viên trình bày ý tưởng khởi nghiệp với ban tổ chức.

Với 5 ý tưởng khởi nghiệp khác nhau, các nhóm sinh viên Việt - Hàn đưa ra các phương thức khởi nghiệp của giới trẻ 2 nước trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang có sự hội nhập sâu rộng.

Đặc biệt, các ý tưởng khởi nghiệp có tính thực tiễn cao với những nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam, nhằm thúc đẩy nền kinh tế theo hướng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Theo đánh giá của GS Kang Chang Kyu – đại diện Ban tổ chức, nhiều ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên Việt – Hàn trong cuộc thi có tính ứng dụng cao nếu được lựa chọn đầu tư.

“Cuộc thi cũng không chỉ là cơ hội để sinh viên 2 nước Việt Nam – Hàn Quốc cùng nhau đưa ra các dự án khởi nghiệp mà là dịp để sinh viên 2 nước giao lưu và trao đổi về nền văn hóa 2 nước”, ông Ted Kim, Giám đốc công ty KIMC, đơn vị tổ chức cho biết.

Đình Tú
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục