• Zalo

Sinh viên mắc kẹt ở Vũ Hán lo không có đủ đồ ăn

Tin tức - Sự kiện Thứ Bảy, 25/01/2020 23:45:00 +07:00

56 sinh viên Ấn Độ mắc kẹt ở Vũ Hán trong ba ngày qua với nhiều người không dám rời ký túc xá và lo sợ sẽ không còn đủ lương thực trong những ngày tới.

56 sinh viên Ấn Độ bị mắc kẹt ở Vũ Hán trong ba ngày qua với nhiều người không dám rời ký túc xá và lo sợ sẽ không còn đủ lương thực trong những ngày tới.

Ganesan Deepshikha, sinh viên Đại học Y dược Vũ Hán, nói đại sứ quán Ấn Độ nói họ sẽ an toàn ở Vũ Hán nhưng tới giờ những sinh viên này chưa nhận được thêm hỗ trợ nào, theo CNN.

Sinh viên mắc kẹt ở Vũ Hán lo không có đủ đồ ăn - 1

Các sinh viên Ấn Độ bị mắc kẹt ở Vũ Hán đang lo sợ sẽ bị hết lương thực trong những ngày tới. (Ảnh: CNN).

Vốn là trung tâm giao thông ở Trung Quốc, Vũ Hán đã bị phong tỏa từ hôm 23/1 và không có phương tiện giao thông nào được cho phép rời đi khỏi đây.

Giao thông công cộng đã bị dừng hoàn toàn trong khi đi lại bằng ôtô riêng cũng bị hạn chế.

Deepshikha nói với CNN rằng 25-30 sinh viên Ấn tại Đại học Vũ Hán từ chối rời ký túc xá dù chỉ còn đủ lương thực cho một ngày.

Hai bệnh viện trong Đại học Vũ Hán đang được huy động điều trị các nạn nhân nhiễm virus corona với một bệnh viện cách khu ở của các sinh viên Ấn Độ chỉ khoảng 300 mét.

Tính đến chiều 25/1, có ít nhất 41 trường hợp tử vong được ghi nhận sau khi nhiễm virus corona, trong đó có nhiều nạn nhân sống tại Vũ Hán.

Từ tháng 12/2019 đến nay, hơn 1.400 ca nhiễm được phát hiện ở gần như mọi tỉnh và vùng lãnh thổ của Trung Quốc. Các ca nhiễm mới cũng được ghi nhận ở nhiều nước khác.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục