• Zalo

Nhóm giáo viên Hà Nội gây chú ý với video kêu gọi tự giác khai báo, cách ly

Tin tức - Sự kiện Thứ Hai, 09/03/2020 19:14:00 +07:00

(VTC News) - Nhóm thầy giáo ở Hà Nội nhanh chóng “bắt trend” thực hiện video ca nhạc “Hãy nói thật – cách ly” kêu gọi người dân nâng cao ý thức mùa dịch Covid-19.

Video: Thầy giáo Hà Nội hát kêu gọi nâng cao ý thức trong mùa Covid-19

Lời hát trong video được viết lại dựa theo nhạc của bài hát quen thuộc “Hát mãi khúc quân hành”, mang thông điệp ý nghĩa trong việc nâng cao ý thức vì cộng đồng.

Người viết lại lời bài hát là thầy Lương Đình Khoa, giáo viên trường Tiểu học Ban Mai. Thầy giáo cho biết, chỉ mất khoảng 10 phút để biến tấu lại lời mới cho ca khúc của nhạc sĩ Diệp Minh Tuyền.

Nhóm giáo viên Hà Nội gây chú ý với video kêu gọi tự giác khai báo, cách ly - 1

Nhóm các thầy giáo thực hiện video.

Xuất hiện trong video với cây đàn guitar trên tay, thầy Nguyễn Khánh Chung, Hiệu trưởng trường THCS-THPT Ban Mai cho biết, video được thực hiện “thần tốc” xuyên trưa, nên các thầy giáo chưa có thời gian tập và thống nhất phần vũ đạo.

“Tôi nghĩ rằng những gì mộc mạc, tự nhiên sẽ chạm đến được cảm xúc của mọi người. Nhất là khi mục tiêu của các thầy muốn hướng tới giúp người nghe tập trung vào phần lời, dễ thuộc, dễ nhớ và nhận ra sự cần thiết trong việc tự thân mỗi chúng ta”, thầy Chung nói.

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục