• Zalo

Nghiêm cấm xâm phạm thân thể học sinh

Tin tức - Sự kiện Thứ Tư, 29/12/2010 05:57:00 +07:00

(VTC News)- Đây là một trong những nội dung chính của công văn mà Sở GD&ĐT Hà Nội vừa gửi tới các trường tiểu học trên địa bàn thành phố.

(VTC News) - Một trong những nội dung chính trong công văn của Sở GD&ĐT Hà Nội vừa gửi tới các trường tiểu học trên địa bàn thành phố về công tác phòng chống tai nạn thương tích (TNTT), xây dựng trường học an toàn năm học 2010-2011, là nghiêm cấm xâm phạm thân thể học sinh.

Nghiêm cấm mọi hành vi xâm phạm thân thể học sinh.  ( Ảnh minh họa)

Ông Phạm Xuân Tiến, trưởng phòng GD tiểu học nêu rõ, nghiêm cấm cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường có các hành vi xâm phạm thân thể và có tác động không sư phạm ảnh hưởng xấu tới  tâm lý học sinh.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các trường thực hiện nói chuyện chuyên đề, đọc sách báo tài liệu, xem băng, đĩa ghi hình, phát thanh tuyên truyền phòng chống TNTT trong tiết hoạt động dưới cờ đầu tuần, tiết sinh hoạt lớp. Các trường cần giáo dục kỹ năng sống cho học sinh bằng cách thực hiện lồng ghép trong giảng dạy qua các bài học ở các môn học: Đạo đức, Tự nhiên-Xã hội, Nghệ thuật ...

Sở GD&ĐT cũng khuyến cáo các nhà trường cần thực hiện an toàn trong các giờ học kỹ thuật, trong tập luyện môn thể dục; khi hoạt động trong giờ chơi, tham quan, ngoại khóa; đặc biệt chú ý quan tâm đối với học sinh khuyết tật.

Sở GD&ĐT yêu cầu tăng cường cơ sở vật chất đảm bảo an toàn trường học, đặc biệt đối với các trường có HS khuyết tật; trường học gần đường giao thông lớn, gần hồ ao, sông ngòi; trường có các điểm lẻ, các phòng học chưa đảm bảo an toàn...  

Tin liên quan

» Học sinh viết thư hay nhất thế giới mơ làm đạo diễn
» Khảo sát tiếng Anh giáo viên và học sinh trường chuyên
» Học sinh không còn “mặn mà” với ngành CNTT
» Lễ hội chào Xuân 2011 dành cho du học sinh
» Hỗ trợ học sinh, trường phổ thông dân tộc bán trú

Phạm Thịnh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục