• Zalo

Học sinh nghi nhiễm virus corona phải nghỉ học để theo dõi

Tin tức - Sự kiện Thứ Năm, 30/01/2020 16:05:15 +07:00

(VTC News) - Khi có biểu hiện sốt, nghi dịch bệnh, học sinh cần được đưa đến bệnh viện thăm khám kịp thời, đồng thời cho nghỉ học để theo dõi tránh lây lan.

Ngày 30/1, Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết đơn vị vừa chỉ đạo các đơn vị thuộc Sở phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế tại địa phương xây dựng kế hoạch bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho học sinh; xây dựng phương án phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra tại tất cả các trường học tại thành phố.

Các trường theo dõi và quản lý tốt sức khỏe học sinh, học viên, giáo viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên nhà trường, nhằm phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh. Khi có hiện tượng bất thường hoặc dịch bệnh xảy ra, các trường cần thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong trường học.

Khi học sinh có biểu hiện sốt, nghi dịch bệnh, nhà trường đề nghị phụ huynh theo dõi và đưa đến bệnh viện thăm khám kịp thời, đồng thời cho học sinh nghỉ học để theo dõi tránh lây lan. Nhà trường nhập sổ theo dõi sức khỏe của học sinh, nắm nguyên nhân nghỉ học do bệnh.

Học sinh nghi nhiễm virus corona phải nghỉ học để theo dõi - 1

Trường học ở TP.HCM lên kế hoạch đối phó virus corona. (Ảnh minh họa)

Học sinh, học viên, giáo viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên nhà trường được khuyến cáo hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách.

"Các trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho học sinh, học viên, giáo viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên nhà trường về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona và dịch bệnh mùa đông xuân.

Trường có thực hiện công tác bán trú, nội trú cần tăng cường vệ sinh chiếu, mền và phòng ngủ; tăng cường nhắc nhở học sinh rửa tay đúng quy trình trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh", Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết.

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục