• Zalo

Học sinh đi học trở lại, Chủ tịch Thừa Thiên - Huế đến tận lớp tuyên truyền phòng Covid-19

Tin tức - Sự kiện Thứ Hai, 02/03/2020 12:30:56 +07:00

(VTC News) - Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đến một số trường học tại địa phương để tuyên truyền, hướng dẫn học sinh phòng Covid-19.

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế, sáng 2/3, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế về một số trường THPT trọng điểm trong tỉnh, kiểm tra công tác đảm bảo an toàn sức khỏe, sau khi địa phương này cho học sinh đi học trở lại.

Học sinh đi học trở lại, Chủ tịch Thừa Thiên - Huế đến tận lớp tuyên truyền phòng Covid-19 - 1

Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vào từng lớp học để tuyên truyền, hướng dẫn học sinh cách phòng tránh Covid-19 (nCoV).

Người đứng đầu chính quyền tỉnh Thừa Thiên - Huế vào tận các lớp học để gặp gỡ, tuyên tuyền cách phòng tránh dịch bệnh Covid-19 (nCoV) đến từng học sinh.

Ngày 2/3, ông Nguyễn Tân - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, toàn tỉnh có khoảng 260.000 học sinh, trong đó số học sinh THPT là 38.000. Số lượng học sinh THPT đến trường học trở lại sau kỳ nghỉ dài ngày do dịch Covid-19 (nCoV) đạt gần 100%.

"Chỉ một số ít học sinh nghỉ, như trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Thừa Thiên - Huế vắng khoảng 4-5 em, hay trường THPT Hai Bà Trưng vắng 10/500 học sinh. Những trường hợp vắng đều có lý do gia đình chứ không liên quan gì đến bệnh tật", Giám đốc Sở GD&ĐT Thừa Thiên - Huế thông tin.

Học sinh đi học trở lại, Chủ tịch Thừa Thiên - Huế đến tận lớp tuyên truyền phòng Covid-19 - 2

Ông Nguyễn Tân - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế kiểm tra nguồn nước sách tại các trường học. 

Người đứng đầu ngành Giáo dục tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết thêm, khi học sinh đi học trở lại, các trường đều kiểm tra thân nhiệt của toàn bộ học sinh. Ngoài ra 2 tiết đầu cô giáo chủ nghiệm, ban giám hiệu hướng dẫn cách bảo vệ sức khỏe, phòng tránh dịch Covid-19 (nCoV).

"Nhà trường cũng nắm lịch sử bệnh của từng học sinh và gia đình, nếu có trường hợp bị cách ly hay ốm đau thì tiếp tục cho các em nghỉ. Đối với những học sinh được tiếp tục nghỉ ốm, chúng tôi sẽ chỉ đạo nhà trường sắp xếp để bổ sung giờ dạy sau khi các em đi học trở lại", Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế thông tin.

Nhiều trường tiếp tục cho sinh viên nghỉ học

Trước nguy cơ lây lan của dịch Covid-19, Đại học Huế có công văn hỏa tốc gửi các trường đại học, đơn vị trực thuộc về việc thực hiện một số biện pháp khi sinh viên trở lại học tập.

Công văn yêu cầu các trường chỉ đạo bộ phận y tế phối hợp các đơn vị chức năng trong nhà trường theo dõi sức khỏe của sinh viên vào tiết đầu tiên của mỗi buổi học, thực hiện liên tục trong vòng 3 ngày kể từ khi sinh viên nhập học.

Các trường lập danh sách theo dõi sức khỏe của sinh viên theo mẫu do Đại học Huế ban hành, thực hiện báo cáo Đại học Huế tình hình phòng, chống dịch bệnh của đơn vị trước 11h30 hàng ngày (qua Ban Đào tạo và Công tác sinh viên).

Học sinh đi học trở lại, Chủ tịch Thừa Thiên - Huế đến tận lớp tuyên truyền phòng Covid-19 - 3

Bộ phận y tế kiểm tra thân nhiệt với đội ngũ giáo viên, học sinh tại trường THPT Hai Bà Trưng (TP Huế).

 

Tuy nhiên, một số trường thành viên của Đại học Huế chọn giải pháp cho sinh viên tiếp tục nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19, thay vì đi học trở lại từ 2/3 như thông báo trước đó.

Cụ thể, trên website của Đại học Ngoại ngữ - Đại học Huế phát thông báo, trong cuộc họp khẩn của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thống nhất cho sinh viên các lớp đại học chính quy, học viên sau đại học, giáo dục thường xuyên (văn bằng 2) của trường bắt đầu đi học lại từ 9/3.

Sinh viên các lớp ngoại ngữ không chuyên bắt đầu đi học lại từ 16/3; Sinh viên ngành Sư phạm Tiếng Trung đi thực tập ở khoa Tiếng Trung từ ngày 9/3; Sinh viên 2 ngành Sư phạm Tiếng Anh và Tiếng Pháp đi thực tập ở trường phổ thông từ 16/3.

Học sinh đi học trở lại, Chủ tịch Thừa Thiên - Huế đến tận lớp tuyên truyền phòng Covid-19 - 4

Việc kiểm tra thân nhiệt với sinh viên và giảng viên được thực hiện nghiêm túc tại Đại học Khoa học - Đại học Huế. 

PGS.TS Lê Anh Phương - Hiệu trưởng Đại học Sư phạm - Đại học Huế cho hay, trước tình hình dịch Covid-19 nhà trường họp khẩn và quyết định cho sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết 8/3.

Theo lãnh đạo trường, việc cho tiếp tục nghỉ học là để đảm bảo an toàn cho sinh viên và đội ngũ giảng viên. Dù không học tập trung tại trường nhưng sinh viên vẫn tiếp tục triển khai học online.

Tại Đại học Khoa học - Đại học Huế, sáng 2/3, nhiều sinh viên đến trường để học trở lại. Công tác kiểm tra sức khỏe đối với sinh viên và đội ngũ giảng viên được thực hiện nghiêm túc để đảm bảo an toàn.

Video: Phòng dịch Covid-19 thế nào khi học sinh quay lại trường học? 

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục