• Zalo

Hiệu trưởng Đại học Hùng Vương TP.HCM nhắn nhủ sinh viên yên tâm trở lại trường

Tin tức - Sự kiện Thứ Năm, 13/02/2020 16:41:03 +07:00

(VTC News) - Khẳng định trường đã chuẩn bị chu đáo các việc liên quan đến phòng dịch Covid-19 (nCov), thầy Đỗ Văn Xê nhắn nhủ học sinh có thể yên tâm quay lại học sau thời gian dài tạm nghỉ.

Sau thời gian nghỉ dài ngày, một số trường quyết định sinh viên sẽ đến trường vào ngày 17/2 tới đây.

Để học sinh trở lại trường yên tâm hơn, thầy Đỗ Văn Xê, Hiệu trưởng Đại học Hùng Vương TP.HCM có bức "tâm thử" gửi khuyên học trò của sẵn sàng đi học, bởi trường đã chuẩn bị mọi biện pháp ngăn ngừa dịch hiệu quả nhất.

Dưới đây là bức thư của Hiệu trưởng Đại học Hùng Vương TP.HCM:

Các em sinh viên thân mến!

Ngày nhập học của các em sau khi nghỉ Tết đã được thông báo vào tuần trước. Tuy nhiên, hiện nay một số trường cho sinh viên tiếp tục nghỉ, nên thầy viết những chia sẻ này nhắc lại để các em (nhất là các em ở xa trường) biết và chuẩn bị đến trường học đầy đủ vào ngày 17/2/2020 tới đây.

Sở dĩ thầy quyết định không dời ngày nhập học vì trường đã chuẩn bị chu đáo các việc vệ sinh phòng dịch trong trường, tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh; tình hình dịch bệnh ở TP.HCM và xung quanh trường tốt hơn nhiều so với trước đây

Cụ thể, sau 2 tuần nghỉ Tết các em đã được nghỉ thêm 1 tuần. Trong tuần các em được nghỉ, các cán bộ của trường được yêu làm việc tại nhà. Như vậy trường có thời gian 3 tuần không có người làm việc ở trong đó.

Ngoài ra tuần này các em được nghỉ thêm một tuần, như vậy các phòng học có thời gian 4 tuần không có người lui tới. Trường làm như vậy là áp dụng biện pháp "cắt ký chủ" - giải pháp hiệu quả nhất để phòng chống dịch bệnh.

Trong suốt 4 tuần không có con người trong các phòng học thì không con virus nào có thể tồn tại trong đó được.

Để bảo đảm an toàn trong tuần này, trường đã áp dụng các biện pháp tiêu độc khử trùng trong toàn trường. Hàng ngày đều lau sàn nhà, nhà vệ sinh, các nắm cửa, tay vịnh cầu thang, nút nhấn thang máy... bằng nước có pha thuốc sát khuẩn cloramin.

Trường mua xà bông sát khuẩn để ở tất cả các nhà vệ sinh để các em rửa tay thường xuyên. Trường sẽ bổ sung để bảo đảm lúc nào cũng còn xà bông.

Hiệu trưởng Đại học Hùng Vương TP.HCM nhắn nhủ sinh viên yên tâm trở lại trường - 1

Thầy Đỗ Văn Xê, Hiệu trưởng trường Đại học Hùng Vương TP.HCM.

Hôm nay 13/2 trường phối hợp với trung tâm y tế quận 5 phun thuốc diệt khuẩn tất cả các phòng học và phòng làm việc trong toàn trường.

Điều thầy lo lắng nhất là 2 bệnh nhân nhiễm nCoV được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (gần trường mình) cũng khỏi bệnh và xuất viện. Điều quan trọng hơn nữa là không có thêm người nào bị nhiễm bệnh trong suốt gần một tháng 2 bệnh nhân này nhập viện.

Điều này là bằng chứng cho thấy không có virus bị "sổng chuồng" đi ra ngoài. Hay nói cách khác chưa có dấu hiệu cho thấy xung quanh trường mình có virus.

Trong tuần này thầy nhận thấy người dân sống xung quanh trường mình vẫn sinh hoạt bình thường như chưa hề có dịch bệnh, rất nhiều người đi ra ngoài đường nhưng không mang khẩu trang.

Lãnh đạo TP.HCM cũng vừa thông báo người bị cách ly cuối cùng cũng vừa được rời khỏi khu vực này. Thời tiết ở vùng của chúng ta cũng dần dần nóng hơn. Đây là yếu tố thiên nhiên thuận lợi giúp ta khống chế virus.

Các em sinh viên thân mến. Cuộc đời không bao giờ dễ dàng với chúng ta cả. Do đó, muốn thành công các em cũng phải rèn luyện cách ứng xử để được tồn tại trong hoàn cảnh khó khăn.

Việc xảy ra dịch bệnh cũng là một trong những khó khăn mà chúng ta phải đương đầu và vượt qua chớ không thể né tránh mãi. Trường đưa nhiều bài nói về dịch bệnh trên website và thầy cũng thường xuyên theo dõi dịch bệnh, chia sẻ thông tin cần thiết trên fanpage cá nhân của thầy.

Các em nên đọc nhiều thông tin để hiểu biết và tự áp dụng để tránh bị nhiễm bệnh. Vẩn thận để không bị nhiễm bệnh chính là giúp đỡ người khác.

Thầy tin rằng các em biết lý do tại sao trường không kéo dài thời gian các em nghỉ học và yên tâm đến trường vào thứ 2 tuần tới.

Chúc các em mạnh khỏe và vui vẻ, thu xếp mọi việc để đến trường tiếp tục việc học.

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục