• Zalo

Hàng trăm nghìn sĩ tử Nhật Bản đeo khẩu trang thi đại học giữa dịch Covid-19

Tin tức - Sự kiện Thứ Năm, 27/02/2020 10:25:09 +07:00

(VTC News) - Do kỳ thi đại học của Nhật Bản diễn ra giữa dịch Covid-19 nên các thí sinh dự thi phải bịt kín mặt mũi bằng khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn.

Hàng trăm nghìn sĩ tử Nhật Bản đeo khẩu trang thi đại học giữa dịch Covid-19 - 1

Ngày 25/2, kỳ thi đại học công lập ở Nhật Bản bắt đầu và hàng trăm ngàn sĩ tử bịt kín khẩu trang ngồi làm bài nghiêm túc. Mỗi phòng thi đều được trang bị nước khử trùng và giám thị phát khẩu trang cho từng học sinh.

Hàng trăm nghìn sĩ tử Nhật Bản đeo khẩu trang thi đại học giữa dịch Covid-19 - 2

Kỳ thi tuyển sinh đại học ở Nhật Bản được chia thành hai là: Kỳ thi quốc gia và kỳ thi tuyển sinh tự nguyện. Trước khi diễn ra kỳ thi đại học hôm 25/2 các trường đại học công lập ở Nhật đưa ra hai luồng quan điểm khác nhau về việc xử lý các vấn đế liên quan đến Covid-19. Đại học Tokyo, Osaka, Nagoya và Kyushu tuyên bố sẽ không cho phép các thí sinh nhiễm Covid-19 tham dự kỳ thi.

Hàng trăm nghìn sĩ tử Nhật Bản đeo khẩu trang thi đại học giữa dịch Covid-19 - 3

Một số trường đại học khác thì đưa ra các biện pháp xử lý đặc biệt. Nếu thí sinh tham dự kỳ thi đại học bị nhiễm Covid-19 và không thể tới làm bài thi thì việc thí sinh đó có được nhập học hay không dựa trên điểm kiểm tra và khảo sát của Trung tâm Kiểm tra tuyển sinh đại học.

Hàng trăm nghìn sĩ tử Nhật Bản đeo khẩu trang thi đại học giữa dịch Covid-19 - 4

Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ yêu cầu các trường linh hoạt trong các biện pháp khi có trường hợp thí sinh bị nhiễm Covid-19. Đại học Nagoya cho biết trường sẽ có cách xử lý phù hợp tùy theo diễn biến tình hình dịch bệnh.

Hàng trăm nghìn sĩ tử Nhật Bản đeo khẩu trang thi đại học giữa dịch Covid-19 - 5

Vào ngày thi, hầu hết các thí sinh đều đeo khẩu trang. Các trường đã mua sẵn khẩu trang để phát cho mỗi thí sinh phòng trường hợp có em quên.

Gia An (Nguồn: QQ, Mainichi)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục