• Zalo

Hai trường đại học tại TP.HCM thông báo đi học lại từ ngày 2/3

Tin tức - Sự kiện Thứ Năm, 27/02/2020 16:35:00 +07:00

Đại học Y Dược TP.HCM, Đai học Giao thông Vận tài TP.HCM thông báo cho sinh viên trở lại học tập từ ngày 2/3.

Sáng 27/2, Đại học Y Dược TP.HCM thông báo khẩn đến toàn bộ sinh viên về thời gian trở lại trường.

Căn cứ tình hình dịch bệnh, Ban giám hiệu trường yêu cầu sinh viên, học viên đi học lại từ ngày 2/3. Đồng thời, lịch học, lịch thi của trường cũng sẽ được dời tịnh tiến 3 tuần so với kế hoạch ban đầu.

Hai trường đại học tại TP.HCM thông báo đi học lại từ ngày 2/3 - 1

Thông báo của ĐH Y Dược TP.HCM. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tương tự, Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM cũng thông báo sinh viên chính thức bắt đầu học kỳ II vào ngày 2/3.

TS Trần Thiện Lưu, Trưởng phòng Đào tạo, Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM, cho biết: "Ngày 2/3, trường bắt đầu học kỳ II. Nhưng trong trường hợp xấu nhất, sinh viên chưa thể học tập trung tại trường, các học phần theo lịch vẫn triển khai nhưng theo hình thức trực tuyến".

Từ nay đến cuối tuần, nếu không có gì thay đổi, trường sẽ có thêm thông báo nói rõ việc sinh viên tập trung trở lại từ ngày 2/3 tới.

Ngoài ra, Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM yêu cầu với hoạt động giảng dạy theo hình thức truyền thống, số tiết học truyền thống phải đạt từ 70% thời lượng của mỗi học phần trở lên.

Với hình thức dạy trực tuyến, giảng viên chủ động giảng dạy cho phần nội dung đã chuẩn bị và đăng ký thực hiện, trường không xếp lịch giảng dạy theo hình thức này.

Ngày 2/3 cũng là thời gian trở lại trường của các sinh viên, học viên thuộc cơ sở giáo dục nghề nghiệp, theo thông báo của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết Bộ Y tế đã chỉ đạo hiệu trưởng các các trường đại học trực thuộc Bộ chuẩn bị phương án để đón sinh viên trở lại giảng đường vào ngày 2/3.

Bộ Y tế không khuyến khích sinh viên ngành y mang khẩu trang vào giảng đường. Sinh viên phải biết sử dụng khẩu trang đúng lúc, đúng chỗ và đúng phương pháp.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục