• Zalo

Hà Nội sẽ đón học sinh trở lại trường vào ngày 2/3/2020

Tin tức - Sự kiện Thứ Sáu, 21/02/2020 16:38:00 +07:00

(VTC News) - Học sinh Hà Nội sẽ nghỉ học thêm một tuần để phòng Covid-19 (nCoV) và quay trở lại trường vào ngày 2/3.

Video: Chủ tịch UBND TP Hà Nội nói về thời gian học sinh quay lại trường

Chiều 21/2, UBND TP Hà Nội vừa ra quyết định cho học sinh trên địa bàn tiếp tục nghỉ học thêm một tuần để phòng Covid-19 (nCoV). Như vậy, không tính thời gian nghỉ Tết thì tới thời điểm này, học sinh Hà Nội đã nghỉ ba tuần để phòng dịch.

“Qua nguyện vọng của đại bộ phân giáo viên, phụ huynh học sinh. Hà Nội quyết định sinh viên học sinh trên địa bàn thành phố nghỉ hết tháng 2. Ngày 2/3 các cháu sẽ đi học trở lại”, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố nói tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội trực tuyến với các quận, huyện.

Hầu hết các địa phương điều chỉnh lịch cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2. Riêng TPH.CM đề nghị cho học sinh nghỉ hết tháng 3, học kỳ II từ tháng 4 đến tháng 7, kỳ thi THPT quốc gia diễn ra cuối tháng 7, chậm hơn một tháng so với năm 2019.

Trong khi đó, theo một số chuyên gia, hơn tuần nay Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm Covid-19, các trường cũng thực hiện tốt công tác vệ sinh phòng lây nhiễm virus. Vì vậy, nhiều phụ huynh cho rằng đã đến lúc các em phải được đến trường bình thường.

Bạn có đồng ý cho con em trở lại trường?

Tổng hợp kinh nghiệm quốc tế, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng cho biết, tại nhiều nước có ca nhiễm COVID-9 (Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ,…) học sinh, sinh viên vẫn đi học bình thường. Trong trường, người học, người dạy cũng không phải đeo khẩu trang.

Ngay tại Trung Quốc, cho đến nay vẫn đang áp dụng 2 hình thức. Trừ thủ đô Bắc Kinh và các tỉnh Hồ Bắc, Cát Lâm, Thiên Tân hiện chưa có quyết định cho học sinh, sinh viên đi học trở lại còn các tỉnh còn lại cơ bản đến đầu tháng 3 sẽ tổ chức đi học trở lại.

Đương nhiên, để bảo đảm an toàn vệ sinh dịch tễ, các cơ sở giáo dục, đào tạo đều triển khai các giải pháp tiêu trùng khử độc trường học; rà soát các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ; khuyến cáo giáo viên, học sinh rửa tay bằng xà phòng,… cũng như hạn chế một số hoạt động ngoại khoá, tập trung đông người…

Video: Phụ huynh có sẵn sàng cho con quay lại trường?

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng cũng cho biết, WHO và một số tổ chức quốc tế, ngoại giao đoàn cũng đã khuyến nghị, với tình hình dịch bệnh hiện tại, đã đến lúc Việt Nam xem xét thời điểm cho học sinh, sinh viên đi học trở lại.

Thành Trung - Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục