Giáo dục Tin tức - Sự kiện

Điều chưa biết về quy trình chọn thiếu nhi tặng hoa cho Tổng thống Obama

Thứ Ba, 24/05/2016 07:56:00 +07:00

Quy trình lựa chọn thiếu nhi tặng bó hoa tươi thắm cho Tổng thống Obama không phải ai cũng biết.

(VTC News)- Quy trình lựa chọn thiếu nhi tặng bó hoa cho Tổng thống Obama không phải ai cũng biết.

Sáng 23/5, Vũ Phạm Phương Linh, nữ sinh lớp 1A1 (trường tiểu học Nguyễn Siêu, Hà Nội) đã vinh dự được lựa chọn tặng bó cho Tổng thống Obama tại Phủ Chủ tịch.
Vũ Phạm Phương Linh, nữ sinh lớp 1A1 (trường tiểu học Nguyễn Siêu, Hà Nội) đã vinh dự được lựa chọn tặng bó cho Tổng thống Obama tại Phủ Chủ tịch
Vũ Phạm Phương Linh, nữ sinh lớp 1A1 (trường tiểu học Nguyễn Siêu, Hà Nội) đã vinh dự được lựa chọn tặng bó cho Tổng thống Obama tại Phủ Chủ tịch 

Phương Linh là học sinh giỏi xuất sắc của lớp 1A1 (lớp song ngữ quốc tế Cambridge), đoạt giải Toán bằng tiếng Anh trên mạng.

Hiện tại, bé gái này đã theo học múa tại Cung Thiếu nhi Hà Nội từ 4 tuổi và được Khoa Nghệ thuật Cung thiếu nhi Hà Nội lựa chọn để  thay mặt thiếu nhi Thủ đô tặng hoa chào mừng Tổng thống Hoa Kỳ tới thăm Việt Nam.


Phóng viên VTC News đã có cuộc trao đổi với bà Dương Việt Hà, giám đốc Cung thiếu nhi Hà Nội để tìm hiểu về quy trình lựa chọn các em thiếu nhi tặng hoa cho Tổng thống Obama và các nguyên thủ quốc gia.

Bà Hà cho biết Cung thiếu nhi Hà Nội là đơn vị được UBND TP Hà Nội, Sở ngoại vụ Hà Nội giao nhiệm vụ lựa chọn thiếu nhi để đại diện tặng hoa cho các nguyên thủ quốc gia khi đến thăm Thủ đô.

“Có lúc Cung thiếu nhi nhận nhiệm vụ chọn một cháu, có lúc chọn nhiều cháu để tham gia tặng hoa cho các nguyên thủ đến thăm Việt Nam. Không có sự phân biệt Tổng thống Obama và các nguyên thủ khác về lễ nghi”, bà Hà thông tin.

Video: Lễ đón tổng thống Obama tại Phủ chủ tịch

Khi nhận được công văn yêu cầu của UBND TP Hà Nội và Sở Ngoại vụ TP Hà Nội về việc lựa chọn thiếu nhi tặng hoa cho ông Obama, Cung thiếu nhi Hà Nội tiến hành thực hiện, giao cho khoa Nghệ thuật lựa chọn.

Nói về lý do chọn cô bé lớp 1A1 trường tiểu học Nguyễn Siêu, bà Hà cho biết: “Vũ Phạm Phương Linh đã tham gia ở câu lạc bộ ngay từ lúc gần 4 tuổi. Linh tham gia tích cực các hoạt động của Cung thiếu nhi. Phương Linh nhỏ nhắn, đáng yêu, nhanh nhẹn nên được các thầy các cô đề xuất lựa chọn”.

Tuy nhiên, các cháu đến Cung thiếu nhi Hà Nội thì đều được tham gia học tập, rèn luyện phát triển năng khiếu như nhau nên cơ hội để được lựa chọn tặng hoa cho nguyên thủ các quốc gia cũng đồng đều.

“Cháu nào cũng rất đáng yêu, có năng khiếu tốt khi tham gia các sinh hoạt trong các câu lạc bộ của Cung thiếu nhi”, bà Hà nói thêm.
Các em học sinh ở Cung thiếu nhi sẽ được lựa chọn để tặng hoa cho các nguyên thủ quốc gia các nước
Các em học sinh ở Cung thiếu nhi sẽ được lựa chọn để tặng hoa cho các nguyên thủ quốc gia các nước 

Do UBND TP Hà Nội và Sở ngoại vụ Hà Nội không đưa ra tiêu chí bắt buộc nên việc lựa chọn các em học sinh để tặng hoa cho Tổng thống Obama cũng là ngẫu nhiên.

“Chúng tôi không có tiêu chí cụ thể. Cháu được chọn để tặng hoa cho nguyên thủ cũng không cần phải có giải Nhất, giải Nhì một môn nào đó. Các cháu đều đáng yêu như nhau”, bà Hà chia sẻ.

Việc lựa chọn các cháu tham gia tặng hoa cho nguyên thủ các quốc gia cũng không bị quy định cứng.

“Lần này lựa chọn cháu này, lần sau lựa chọn cháu khác. Nhiều cháu được đi tham gia chứ không cố định chỉ một cháu được đi làm nhiệm vụ tặng hoa cho nguyên thủ”, bà Hà chia sẻ thêm.

Bên cạnh đó, các cháu sinh hoạt ở bất kỳ khoa nào trong Cung thiếu nhi Hà Nội cũng có cơ hội được chọn đi để đại diện cho thiếu nhi cả nước tặng hoa cho các nguyên thủ. Tuy nhiên, Cung thiếu nhi thường yêu cầu khoa Nghệ thuật lựa chọn.

Lý giải về điều này, bà Hà cho rằng các cháu tham gia ở khoa Nghệ thuật thường được biểu diễn nhiều trên các sân khấu nên cũng có phần mạnh dạn, tự tin hơn các cháu khác. Vì vậy, lựa chọn các cháu ở khoa Nghệ thuật hợp lý hơn cả.
 

Bà Hà cũng cho biết thêm,Phương Linh và thậm chí nhiều cháu khác cũng đã nhiều lần được lựa chọn đi tặng hoa cho các nguyên thủ.

“Phương Linh có hai lần tặng hoa cho nguyên thủ nhưng có cháu khác còn có cơ hội 3,4 lần tặng hoa cho các nguyên thủ khác.Tùy từng nội dung từng đợt, Cung thiếu nhi sẽ lựa chọn cho phù hợp”, bà Hà nói.

Các nguyên thủ nước ngoài khi đến Hà Nội đều sẽ được các em học sinh ở Cung thiếu nhi đại diện cho thiếu nhi cả nước để tặng hoa.

“Một năm có hàng chục lần các em ở Cung thiếu nhi có cơ hội được tặng hoa cho các nguyên thủ các nước”, bà Hà thông tin thêm.

Những học sinh được lựa chọn là những bé nhanh nhẹn, đáng yêu, tham gia tích cực vào các hoạt động trong Cung thiếu nhi.

"Thường thì chọn một bé gái. Còn khi có yêu cầu chọn một nam, một nữ thì lựa chọn cho phù hợp với yêu cầu", Giám đốc Cung thiếu nhi Hà Nội nói.

Bên cạnh đó, các em thiếu nhi trước khi đi tặng hoa cho nguyên thủ các nước cũng đã được các thầy cô tập luyện một cách nghiêm túc, tuân thủ theo nghi thức quốc gia.

“Bản thân các cháu khi học tập tại Cung thiếu nhi đã được rèn luyện lời ăn tiếng nói, chào hỏi, biết thưa gửi. Khi các cháu chuẩn bị đi, các cô lại hướng dẫn cho phù hợp với nghi lễ của quốc gia”, bà Hà chia sẻ thêm.

Chia sẻ với VTC News, phụ huynh của em Vũ Phạm Phương Linh cho biết do đã có kinh nghiệm tặng hoa cho Tổng thống Venezuala vào tháng 8/2015 nên cô bé không gặp khó khăn khi tham gia vào lễ đón Tổng thống Obama.

Vì vậy, tâm lý của Phương Linh rất thoải mái, tự tin khi biết được lựa chọn để tặng hoa cho ông Obama.

Trong khi đó, cô giáo chủ nhiệm Đặng Thị Thu Hương nhận xét: “Linh là một học sinh gương mẫu trong lớp. Con rất tích cực tham gia các hoạt động của lớp và của trường. Ngoài ra, Linh còn thường xuyên tham gia vào các hoạt động biểu diễn ở cung thiếu nhi Hà Nội".

Video: Cận cảnh đoàn xe hộ tống tổng thống Obama trên đường phố Hà NộiThông qua các hoạt động giáo dục đào tạo, Cung Thiếu nhi Hà Nội đã góp phần vào sự phát triển toàn diện của thiếu nhi Thủ đô, là địa chỉ ươm mầm những năng khiếu.

Từ mảnh vườn ươm này, nhiều học sinh đã trưởng thành và trở thành những tài năng thực sự của đất nước như: Hồng Nhung, Thanh Lam, Ngọc Khuê…là những VĐV tiêu biểu như kiện tướng bóng bàn Quốc Hoàng, Kim Hạnh, kiện tướng cầu lông Hồng Hạnh, “công chúa”cờ vua Hoàng Thanh Trang…

Nhiều em từng sinh hoạt tại Cung Thiếu nhi sau này cũng đã trở thành những tấm gương tiêu biểu về học tập và công tác xã hội như: Trần Kim Lan, Đoàn Hương, Tạ Bích Loan, Phi Tiến Sơn…

Phạm Thịnh

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Nhóm bạn trẻ Việt tài năng sẽ được đặt câu hỏi cho Tổng thống Obama

06:36 24/05/2016

Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ dành thời gian cho buổi gặp gỡ, trò chuyện với giới trẻ Việt - những gương mặt là thành viên Sáng kiến Lãnh đạo Trẻ Đông Nam Á

Nữ sinh tặng hoa Tổng thống Obama tại Nội Bài từng 'hỏi khó' Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ

07:48 23/05/2016

Trần Mỹ Linh còn được mọi người thán phục bởi từng "hỏi khó" Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Antony Blinken.

Ảnh, video nữ sinh xinh đẹp tặng hoa Tổng thống Obama tại Nội Bài

11:59 22/05/2016

Nữ sinh được vinh dự đại diện tặng hoa cho Tổng thống Barack Obama tại sân bay Nội bài không chỉ xinh đẹp mà còn rất tài năng.

Hot girl CĐ Truyền hình gợi cảm trong bộ ảnh chào hè

07:38 22/05/2016

Trong bộ ảnh vừa thực hiện, Thúy Quỳnh trở nên đẹp lạ khi diện trên mình bộ váy mỏng manh “chào hè”.

Ngắm nhan sắc lộng lẫy của 15 nữ sinh ĐH Ngoại thương

07:36 22/05/2016

Trong những bộ trang phục dạ hội lộng lẫy, 15 nữ sinh tài sắc nhất ĐH Ngoại thương TP.HCM khoe nét đẹp quyến rũ khiến ai cũng phải trầm trồ khen ngợi.

Học viên hát mừng sinh nhật PGS Trương Gia Bình ngay tại lớp học

04:46 22/05/2016

Các học viên đã hát tặng PGS Trương Gia Bình một bài hát ‘chế’ vui nhộn ngay sau khi ông kết thúc bài học ngay tại lớp.

Xem học sinh tiểu học trổ tài điều khiển robot điêu luyện

03:06 22/05/2016

Nhanh nhẹn, sáng tạo, cách xử lý tình huống tốt, đội học sinh trường Thực nghiệm 2 đã xuất sắc giành ngôi vô địch cuộc thi Huna Contest lần thứ 4 năm 2016.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: ‘Giáo dục liên quan đến cuộc sống từng gia đình’

10:18 21/05/2016

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho rằng giáo dục là ngành liên quan đến cuộc sống của từng gia đình, vì thế phải làm sao để xã hội yên tâm về ngành, tin tưởng về ngàn

Thông tin mới nhất tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội năm 2016

08:38 21/05/2016

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nôi vừa công bố tổng hợp thông tin về chỉ tiêu, số lượng học sinh đăng ký vào lớp 10 không chuyên trường THPT công lập năm 2016

5 bộ ảnh kỷ yếu độc đáo, hài hước gây sốt dân mạng

07:58 21/05/2016

Ngay sau khi được chia sẻ lên diễn đàn mạng, những bộ ảnh kỷ yếu vừa đẹp vừa độc lạ này đã nhanh chóng dành được sự quan tâm.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng