• Zalo

Điện Biên khẳng định chưa phát hiện học sinh nhiễm virus corona

Tin tức - Sự kiện Thứ Tư, 05/02/2020 17:11:00 +07:00

(VTC News) - Ông Triệu Đình Thành - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Điện Biên khẳng định địa phương chưa phát hiện ca nhiễm virus corona sau khi kiểm tra, xác minh các trường hợp.

Ngày 5/2, đoàn công tác của Sở Y tế tỉnh Điện Biên tới địa bàn huyện Nậm Pồ để xác minh thông tin 2 cán bộ giáo viên và 34 học sinh ở rải rác ở các trường tại địa phương này có nhiều biểu hiện cúm, ho, sốt đang được dư luận đặc biệt quan tâm.

Theo ông Triệu Đình Thành - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Điện Biên, ngay sau khi nhận được phản ánh của Phòng GD&ĐT huyện Nậm Pồ, Sở Y tế tỉnh Điện Biên và Trung tâm Y tế huyện Nậm Pồ đã kiểm tra xác minh từng trường hợp dựa trên danh sách báo cáo của các trường gửi lên.

Kết quả cho thấy, 2 giáo viên có biểu hiện của viêm long đờm hô hấp (viêm Amidan), được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Nậm Pồ, hiện đã khỏi. Tình hình sức khỏe của 2 giáo viên bình thường. Cả hai đều từng tiếp xúc với người đi lao động tại Trung Quốc về hơn 1 tháng.

Điện Biên khẳng định chưa phát hiện học sinh nhiễm virus corona - 1

Điện Biên là tỉnh thứ 61 cho học sinh nghỉ học để đề phòng dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới.

Đối với 34 học sinh bị nhiễm khuẩn đường hô hấp, đang được điều trị, cách ly tại các cơ sở y tế trên địa bàn, có 21 học sinh có sức khỏe ổn định, sinh hoạt bình thường, có tiền sử gia đình khỏe mạnh, không ai bị bệnh.

Trong đó 21 trường hợp này, 14 em có người thân đi lao động tại Trung Quốc về, thời gian về đã trên 15 ngày; 2 học sinh có người thân đi lao động tại Lào về và 5 học sinh khác không có người thân đi lao động tại nước ngoài.

10 học sinh khác có biểu hiện của viên long đờm hô hấp: viên họng, viên Amidan đang được điều trị tại các trạm y tế hiện nay sức khỏe đã ổn định, không còn sốt, sinh hoạt bình thường. Tiền sử gia đình các em này đều khỏe mạnh, không có bệnh. 7/10 trường hợp các em này có người thân đi lao động tại Trung Quốc về với thời gian trên 15 ngày đến 1 tháng; 3 trường hợp còn lại không có người thân đi lao động tại Trung Quốc về.

Bên cạnh đó, trong báo cáo của Phòng GD&ĐT huyện Nậm Pồ có 3 trường hợp khác nhưng qua kiểm tra thực tế không có người.

"Qua kiểm tra xác minh, Sở Y tế khẳng định đến thời điểm này huyện Nậm Pồ chưa phát hiện ra trường hợp nào có nhiễm khuẩn đường hô hấp do virus corona chủng mới gây ra.

Tuy nhiên chúng tôi vẫn tiếp tục kiểm tra, lấy mẫu để xét nghiệm và sẽ có báo cáo chi tiết cụ thể thông tin lại đến các cơ quan báo chí nắm được, và tránh gây tình trạng hoang mang cho người dân trên địa bàn", ông Triệu Đình Thành khẳng định.

Vũ Lợi - Hạ Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục