• Zalo

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM trang bị súng đo thân nhiệt phòng corona

Tin tức - Sự kiện Thứ Năm, 30/01/2020 18:27:56 +07:00

Hiệu trưởng Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cho biết trường chuẩn bị nhiều biện pháp phòng, chống dịch corona khi sắp đón hàng chục nghìn sinh viên quay lại học sau kỳ nghỉ Tết.

Chiều 30/1, PGS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, cho biết trường đã thành lập đội phản ứng nhanh để đối phó dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona (nCov) gây ra.

"Trường có khoảng 20.000 sinh viên từ nhiều địa phương khác nhau sẽ quay lại học tập từ ngày 3/2. Trong khi đó, dịch corona đang diễn biến phức tạp. Ngay ngày làm việc đầu tiên sau Tết, trường đã họp và ưu tiên bàn về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh", ông Dũng nói.

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM trang bị súng đo thân nhiệt phòng corona - 1

Ông Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM. (Ảnh: M.N)

Trước mắt, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM sẽ trang bị xà phòng rửa tay và thuốc sát trùng cho tất cả các khu vệ sinh, khu phòng học của trường. Cùng đó, trường trang bị 2 súng đo thân nhiệt từ xa bằng lazer cho đội bảo vệ để đo thân nhiệt cho mọi người tại cổng.

Những sinh viên, giảng viên, cán bộ, viên chức có nhu cầu đo thân nhiệt sẽ được trạm y tế của trường hỗ trợ. Người nào bị sốt và có biểu hiện của bệnh sẽ được cách ly tại phòng cách ly của trường và đưa đến Bệnh viện Nhiệt đới để kiểm tra.

Ngoài ra, ông Dũng cho hay trường sẽ cho vệ sinh lau rửa, khử trùng toàn bộ phòng học, phòng làm việc, căn tin, không bật máy lạnh, không tổ chức các cuộc họp đông người.

"Trường sẽ vận động sinh viên, giảng viên, cán bộ đeo khẩu trang và uống vitamin C. Nếu tình hình cần thiết, trường sẽ xem xét phát khẩu trang miễn phí", Hiệu trưởng ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM thông tin.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục