• Zalo

Các tỉnh, thành phố tạm dừng các cuộc thi để phòng dịch Covid-19

Tin tức - Sự kiện Thứ Năm, 26/03/2020 11:39:00 +07:00

(VTC News) - Nhiều tỉnh, thành phố tạm dừng các cuộc thi do Sở GD&ĐT tổ chức và yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang trong trường học để phòng dịch Covid-19.

Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc vừa ra văn bản chỉ đạo tạm dừng các cuộc thi do Sở tổ chức cho đến khi có thông báo mới.

Theo Sở, trong giai đoạn cao điểm phòng chống dịch Covid-19, Vĩnh Phúc tạm ngừng triển khai các cuộc thi học sinh giỏi, giáo viên giỏi thường niên. Đồng thời, Sở yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang trong trường học, tại các nơi công cộng, nơi tập trung đông người.

"Tất cả mọi người khi vào trường phải đeo khẩu trang. Kiên quyết không cho người lạ và phụ huynh học sinh không có nhiệm vụ vào trường. Trường hợp phụ huynh đến đón con em ở trường, phải bố trí khoảng cách, vị trí phù hợp, không ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông", Sở nhấn mạnh.

"Với giáo viên dạy ngoại ngữ là người nước ngoài, cần phải tuân thủ biện pháp kiểm soát chặt chẽ về phòng chống dịch bệnh, báo cáo đầy đủ với các cấp chính quyền và các ban ngành liên quan để quản lý, chỉ đạo kịp thời".

Các tỉnh, thành phố tạm dừng các cuộc thi để phòng dịch Covid-19 - 1

(Ảnh:T.L)

 

Vĩnh Phúc đã cho học sinh THPT, giáo dục thường xuyên của Vĩnh Phúc đi học chương trình chính khóa trở lại kể từ ngày 2/3. Trong khi đó, học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học từ ngày 16/3 đến khi có thông báo mới

Tại TP.HCM, ngày 25/3, Sở GD&ĐT cũng ra thông báo về việc tạm hoãn kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố, năm học 2019 – 2020.

Theo đó, căn cứ vào tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Sở ra thông báo tạm hoãn kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố, năm học 2019 – 2020, dự kiến được tổ chức vào ngày 7/4 sắp tới. Thời gian thi chính thức, Sở sẽ có thông báo sau khi có thông báo cho học sinh được đi học trở lại.

Kỳ thi này từng phải dời lịch tổ chức một lần, từ ngày 10/3 (theo kế hoạch đầu năm học) sang ngày 7/4, do dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp.

Ngoài ra, rất nhiều kỳ thi khác cũng phải dời lịch tổ chức, như kỳ thi nghề học sinh bậc trung học cơ sở, trung học phổ thông, kiểm tra học kỳ 2.

Video: Làm sao học online mùa dịch hiệu quả?

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục