• Zalo

Bộ GD&ĐT: Có thể lùi thời gian thi THPT quốc gia 2020

Tin tức - Sự kiện Thứ Năm, 06/02/2020 10:17:00 +07:00

(VTC News) - Tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1 chiều 5/2, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết nếu còn kéo dài ngày nghỉ của học cả nước nghỉ, có thể lùi kỳ thi THPT quốc gia 2020.

Tại cuộc họp, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng lưu ý Bộ GD&ĐT cần tính toán cụ thể các phương án ứng phó dịch bệnh do virus corona gây ra. Chủ tịch UBND các địa phương cân nhắc, có thể cho học sinh nghỉ thêm một, hai tuần, cùng với đó phải thực hiện khử trùng 100% các phòng học.

Bộ GD&ĐT: Có thể lùi thời gian thi THPT quốc gia 2020 - 1

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ.

Về vấn đề này, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho biết, với tình hình hiện nay, Bộ GD&ĐT đặt vấn đề sức khỏe của người học lên hàng đầu nên đã thực hiện tất cả chỉ đạo của Thủ tướng và bộ, ngành về việc phòng, chống dịch.

Quan điểm của Bộ, việc có cho học sinh tiếp tục nghỉ hay không sẽ do UBND cấp tỉnh quyết định, căn cứ tình hình thực tế và khuyến cáo của tổ chức y tế, theo đúng tinh thần của Luật phòng chống bệnh truyền nhiễm.

Trước băn khoăn nếu thời gian nghỉ lâu có thể ảnh hưởng tới kỳ thi THPT quốc gia năm nay, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, mỗi kỳ học đều được bố trí thời gian 1 tuần dự phòng, chưa kể có thể học bù vào thứ bảy, chủ nhật.

"Bộ GD&ĐT có thể điều chỉnh khung thời gian kết thúc năm học sang tháng 6 thay vì kết thúc vào ngày 31/5 như thường lệ. Tương tự, kỳ thi tốt nghiệp THPT vào cuối tháng 6 cũng có thể điều chỉnh. Nghỉ học nhưng vẫn đảm bảo chương trình, chất lượng đào tạo", Thứ trưởng nói.

Minh Khôi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục