• Zalo

34 học sinh Điện Biên nghi nhiễm virus corona: Sở Y tế lập đoàn kiểm tra làm rõ

Tin tức - Sự kiện Thứ Tư, 05/02/2020 14:46:39 +07:00

(VTC News) - Sở Y tế Điện Biên đang vào cuộc xác minh việc 2 giáo viên và 34 học sinh có biểu hiện ho, sốt nghi nghiễm virus corona, sau khi tiếp xúc với bố mẹ từ Trung Quốc.

Sáng 5/2, Sở Y tế tỉnh Điện Biên thành lập đoàn kiểm tra tới huyện Nậm Pồ để xác minh làm rõ sự việc 2 giáo viên và 34 trẻ ở đây có biểu hiện ho, sốt, cúm, nghi do nhiễm virus corona. Hầu hết các trẻ được cho là tiếp xúc với bố mẹ đi làm từ Trung Quốc về.

Theo thông tin ban đầu, Sở cho rằng đó chỉ là ý kiến một chiều từ phía Phòng GD&ĐT huyện. Cơ quan chuyên môn đang xác định, làm rõ việc có 34 trẻ bị ho, sốt, cúm hay không.

34 học sinh Điện Biên nghi nhiễm virus corona: Sở Y tế lập đoàn kiểm tra làm rõ - 1

Sở Y tế đang xác minh và theo dõi trường hợp 34 học sinh và 2 giáo viên có biểu hiện nghi nhiễm virus corona. (Ảnh minh họa).

Cũng trong sáng nay, UBND tỉnh Điện Biên ban hành công văn về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, đồng thời cho học sinh trên địa bàn nghỉ học để phòng chống dịch bệnh.

Cụ thể, học sinh các trường mầm non, phổ thông, học viên các trung tâm GDNN – GDTX cấp huyện nghỉ học từ ngày 6/2/2020 đến khi có thông báo của UBND tỉnh.

Sinh viên các trường cao đẳng nghỉ từ ngày 6/2/2020 đến hết ngày 16/2/2020. Riêng lưu học sinh Lào đang về nước nghỉ Tết, các trường thông báo tiếp tục nghỉ và chỉ sang Điện Biên học tập khi có thông báo của nhà trường.

Trong thời gian nghỉ học, UBND tỉnh Điện Biên yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường hướng dẫn học sinh, sinh viên cách phòng chống dịch bệnh, có kế hoạch tổ chức dạy học bù, bảo đảm theo khung chương trình năm học 2019 – 2020.

Theo kết quả rà soát đến ngày 4/2, toàn huyện Nậm Pồ, Điện Biên có 1.043 trường hợp học sinh có bố hoặc mẹ làm việc ở Trung Quốc. Trong đó, 133 trường hợp có bố, mẹ đã quay lại Trung Quốc làm việc và một số trường hợp không về nước trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua.

Đặc biệt, cũng theo báo cáo của Phòng GD&ĐT Nậm Pồ và Sở phát hiện 2 giáo viên và 34 học sinh có biểu hiện cúm, ho, sốt (trong đó có ít nhất 4 học sinh đã tiếp xúc với bố, mẹ từ Trung Quốc về). Hiện giáo viên và học sinh đều đã được cho nghỉ học, tạm thời nghỉ dạy để đến cơ sở y tế kiểm tra, theo dõi.

Đức Lợi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục